Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) khẳng định sự cố đứt toa tàu SE5 tại Thanh Hóa khi đang chạy không gây nhiều nguy hiểm. Nguyên nhân có thể do va chạm với chướng ngại vật hoặc móc chốt bị hỏng.

Ngày 17/6, ông Đoàn Duy Hoạch – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết trên Dân Trí, đoàn tàu khách SE5 đến ga Thị Long – Văn Trai (tỉnh Thanh Hóa) bị đứt móc nối là sự cố kỹ thuật.

Vị lãnh đạo này giải thích, khi đó tàu đang chạy với vận tốc 70-80 km/h thì đứt toa đột ngột nhưng không quá nguy hiểm. Bởi theo quy trình vận hành, toa đứt hoặt tụt hơi thì sẽ được hãm lại ngay để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân ban đầu của sự cố có thể khi tàu chạy đã va chạm với chướng ngại vật trên đường ray gây bật chốt hoặc trong lúc vận hành móc chốt bị hỏng nên rơi ra.

Tổng công ty đường sắt đã truy trách nhiệm các cá nhân, đơn vị liên quan để xảy ra sự cố, theo Zing.

Tàu khách Bắc - Nam SE5 đứt đôi khi đang chạy hơn 70 km/h
Đoàn tàu SE5 bị đứt toa khi đang chạy với tốc độ 70-80 km/h. (Ảnh: Dân Trí)

Sự việc trên xảy lúc 13h 45′ ngày 16/7, đoàn tàu khách mang số hiệu SE5 chạy tuyến đường sắt Hà Nội – TP. HCM khi đến khu gian Thị Long – Văn Trai (xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thì móc nối của toa xe số 6 với toa số 7 bị mở. Vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng làm chậm một số đoàn tàu.

Tàu khách Bắc - Nam SE5 đứt đôi khi đang chạy hơn 70 km/h
Tàu chở hàng bị đứt toa ở Quảng Nam cách đây hơn 1 tháng. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, ngày 13/6, một tàu chở hàng sắp vào ga Trà Kiệu (Quảng Nam) bất ngờ bị đứt toa, đầu máy chạy tiếp hơn 100 m mới phát hiện sự việc.

An An