Sau hơn một tháng xuất hiện các nét vẽ graffit ngoài thân tàu đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Tổng thầu EPC Trung Quốc đã cho người cạo, tẩy sạch vệt sơn.

Việc tẩy xoá các nét vẽ graffiti trên thân tàu đã được tiến hành cách đây khoảng 4 hôm. Đến hôm nay (4/2), việc tẩy xóa vẫn tiếp tục, một phần thân tàu chưa tẩy đang được che kín bạt, theo Dân trí.

Việc tẩy xoá đã được tiến hành khoảng 4 hôm trước. Dự kiến sang tuần tới, toàn bộ đoàn tàu sẽ được trả lại dáng vẻ và màu sơn “mới như xưa”.

Trước đó, sáng 26/12, các công nhân đang thi công công trình đường sắt Cát Linh – Hà Đông tại khu vực ga Cát Linh phát hiện “sự lạ” ở đoàn tàu. Những người này rất ngạc nhiên vì thấy đoàn tàu màu xanh hôm trước bất ngờ chuyển màu “rối mù, nhằng nhịt” từ phần thân lên đầu đoàn tàu.

Sau khi đến kiểm tra các nét vẽ graffiti trên thân tàu, Ban Quản lý dự án Đường sắt khẳng định không có chủ trương thay đổi hình ảnh của tàu; đây là người lạ xâm nhập vào công trường và vẽ trộm lên tàu.

Những ngày sau, mạng xã hội xuất hiện thông tin, tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông bị vẽ bậy sẽ được sơn lại từ ngày 5/1 đến 5/2 bằng loại sơn đặc biệt, cao cấp và chuyên dụng. Cùng với đó, Tổng thầu EPC Trung Quốc đã đề nghị Ban quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) bỏ ra 1 triệu USD chi phí sơn tàu.

Ban Quản lý dự án Đường sắt phủ nhận thông tin này và cho rằng, trách nhiệm cùng chi phí sơn lại toa tàu bị vẽ trộm thuộc về Tổng thầu EPC Trung Quốc.

Khôi Minh