Sáng 21/2, một tàu container 8.000 tấn lưu thông trên sông Lòng Tàu thì bị chết máy, trôi tự do đâm gãy cẩu thi công trụ tháp cầu Phước Khánh.

Xác nhận với Báo Giao thông chiều 21/2, một lãnh đạo khu vực phía Nam của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho hay, có sự cố tàu container đâm gãy cẩu thi công trụ cầu Phước Khánh ở trên sông Lòng Tàu. Cầu này là một trong 2 cầu dây văng lớn của tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Sự cố xảy ra lúc 8h30 sáng 21/2, tàu container Phúc Khánh có tải trọng 8.000 tấn lưu thông trên sông Sài Gòn thì bị chết máy. Chiếc tàu trôi tự do và đâm vào cẩu tháp được lắp đặt để thi công trụ dây văng của cầu Phước Khánh.

Cú va chạm mạnh khiến cần cẩu gãy đôi, một phần cẩu rơi trúng các thùng container trên tàu khiến các thùng này biến dạng. Một phần cẩu khác rơi xuống sông và hư hỏng hoàn toàn.

Ảnh chụp màn hình Báo Giao thông.

Sự việc không gây thương vong nhưng ảnh hưởng giao thông thủy. Đồng thời sự cố cũng làm 4 container rơi khỏi tàu hàng, trong đó 3 container đã được đưa vào bờ, thùng còn lại chìm dưới sông chờ trục vớt. Riêng kết cấu ở trụ khoang thông thuyền của cầu Phước Khánh đang được giám định để đánh giá thiệt hại.

Cầu Phước Khánh khởi công năm 2015, là cầu dây văng cao nhất nước với tĩnh không 55 m, dài hơn 3 km, trong đó nhịp chính dài 300 m, rộng gần 22 m cho bốn làn xe. Đây gói thầu J3 – một trong 11 gói thầu xây lắp thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Ảnh chụp màn hình báo VNE.

Toàn tuyến cao tốc này dài 57 km đi qua Long An, TP HCM và Đồng Nai, tổng đầu tư hơn 31.300 tỷ đồng do Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Điểm đầu tuyến giao với cao tốc TP HCM – Trung Lương và Vành đai 3 TP HCM; điểm cuối giao quốc lộ 51 (Đồng Nai).

Khởi công năm 2014, cao tốc Bến Lức – Long Thành ban đầu dự kiến thông xe cuối năm 2018, sau đó lùi đến 2020. Tuy nhiên do vướng mắc về vốn và giải phóng mặt bằng nên nhiều gói thầu trên công trường bị chậm tiến độ, trong đó cầu Phước Khánh đang dừng thi công. Hiện, dự án đạt hơn 80% khối lượng và dự kiến hoàn thành cuối năm 2023 – thông tin trên VNE.