Đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết chiều 17/12, tàu Panama chở đất sét từ Malaysia đi Hong Kong bị chìm khi đang vào đảo Phú Quý xử lý sự cố, 15 thủy thủ mất tích.

Theo thông tin ban đầu trên báo Người lao động, lúc 16 giờ 30 phút chiều 17/12, chiếc tàu chở đất sét với 15 người (11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam) hành trình từ Malaysia đến Hong Kong, khi qua vùng biển của tỉnh Bình Thuận thì có dấu hiệu bị nghiêng do đất sét lệch về một phía. Khi tàu chuẩn bị chìm, thuyền trưởng liên lạc qua hệ thống với Biên phòng đảo Phú Quý xin được cho cập cảng để xử lý sự cố.

Được phép của Đồn Biên phòng, tàu di chuyển vào cảng cửa khẩu đảo Phú Quý, khi chỉ còn cách đảo 1,5 hải lý thì bị nghiêng nặng rồi chìm. Lúc tàu sắp chìm, thuyền trưởng liên tục phát tín hiệu khẩn cấp.

Theo cập nhật, đến 18 giờ 30 phút tối nay vẫn chưa tìm thấy thủy thủ nào trong số 15 người mất tích. Đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết, tàu gặp nạn có tên Xin Hong, dài hơn 100m và rộng gần 19m, theo VnExpress.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:

📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu