Một tàu cá ngư dân Quảng Trị mất liên lạc hôm 26/5 khi đánh bắt trên biển. qua kiểm tra thì tàu cá này đi theo hướng bắc về phía đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Ngày 28/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cho biết, đang tìm kiếm tàu cá do ông Hồ Văn Thái (trú huyện Gio Linh, Quảng Trị) làm thuyền trưởng bị mất tích có hiệu QT-95645-TS.

Theo báo Người Lao Động, từ ngày 17/5 ông Thái điều khiển, khởi hành đi khai thác thủy sản ở vùng biển xa.

Đến ngày 26/5, Chi cục Thủy sản Quảng Trị phát hiện tàu cá QT-95645-TS mất tín hiệu kết nối thông qua hệ thống giám sát hành trình. Qua kiểm tra xác định từ ngày 23/5 đến 11 giờ 59 phút ngày 26/5, tàu cá trên di chuyển đều với tốc độ 1 hải lý/giờ theo hướng bắc về phía đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Nhận được thông báo hỗ trợ, ngày 26/5, một tàu cá khác đã tiếp cận vị trí cuối cùng mà tàu ông Thái điều khiển bị mất kết nối, tuy nhiên không tìm thấy.

Ngày 28/5, trả lời PV VTC, một lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết “Trước lúc ra khơi thì họ đăng ký 5 người nhưng sau đó chỉ có một người đi. Hiện chúng tôi đã thông tin đến toàn bộ đơn vị để phối hợp tìm kiếm chiếc tàu cá mất tích”.