Mới đây, một tàu cá bất ngờ phát nổ trên biển Vũng Tàu, khiến 1 người rơi xuống biển mất tích, 12 người bị thương.

Theo báo Lao động, sáng 17/2, một tàu cá (số hiệu BV 94157) đã bất ngờ phát nổ gây cháy dữ dội. Được biết trên tàu có 13 thuyền viên, trong đó có 11 người bị bỏng, 2 người ở gần bình gas bị rơi xuống biển, một người đã được vớt lên ngay, người còn lại hiện đang mất tích. Dự đoán nguyên nhân ban đầu có thể do bình gas để trên tàu này phát nổ.

Như Tuổi Trẻ đưa tin, Anh Nguyễn Thành Thái (49 tuổi, thuyền trưởng tàu cá BV 94157) cho biết, sau sự cố, chiếc tàu lập tức bị thủng, những người không bị thương liên tục cùng nhau tát nước ra ngoài. Tuy nhiên, thấy không thể cứu được tàu nên mọi người thả thúng để chèo về phía một ghe cá khác đang neo cách ghe bị nạn khoảng 6, 7 lý.

Ngay sau đó, Trung tâm phối hợp tìm kiếm hàng hải Việt Nam đã phát thông báo cho các tàu hoạt động trong khu vực và lực lượng chức năng tới hiện trường cứu nạn, trong đó có hai tàu cứu nạn chuyên dụng SAR từ Vũng Tàu và Côn Đảo.

nạn-nhan-vu-no-tau-ca-vung-tau

Các nạn nhân trong vụ nổ tàu cá đang được đưa đi cấp cứu (Lao Động)

Đến trưa cùng ngày, tàu cá Hồng Ngọc đã kịp thời đến cứu được 12 người và chuyển đến tàu SAR. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu cho người bị nạn, trong đó có 5 người bỏng nặng, một người bị bỏng toàn thân, thông tin dẫn từ VNExpress.

Hiện, các nạn nhân đã được đưa về cảng Vũng Tàu an toàn, một người mất tích vẫn đang được đội cứu hộ tìm kiếm.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm