Sáng 21/2, tàu container 8.000 tấn lưu thông trên sông Lòng Tàu thì bị chết máy, tàu trôi đâm gãy cẩu thi công trụ tháp cầu Phước Khánh trên sông Lòng Tàu.

Báo Giao Thông đưa tin, chiều 21/2, một lãnh đạo khu vực phía Nam của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) xác nhận có sự cố tàu container đâm gãy cẩu thi công trụ cầu Phước Khánh ở trên sông Lòng Tàu. Cầu này là một trong 2 cầu dây văng lớn của tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Vị này cho biết sự cố xảy ra lúc 8h30 sáng 21/2, tàu container Phúc Khánh có tải trọng 8.000 tấn lưu thông trên sông Sài Gòn thì bị chết máy. Chiếc tàu trôi tự do và đâm vào cẩu tháp được lắp đặt để thi công trụ dây văng của cầu Phước Khánh.

Cú va chạm mạnh khiến cần cẩu gãy đôi, một phần cẩu rơi trúng các thùng container trên tàu khiến các thùng này biến dạng. Một phần cẩu khác rơi xuống sông và hư hỏng hoàn toàn.

Rất may sự việc không có thương vong về người. Tuy vậy vụ tai nạn đã ảnh hưởng đến lưu thông hàng hải trên sông Lòng Tàu của tuyến luồng Sài Gòn – Vũng Tàu.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo VnExpress, cầu Phước Khánh khởi công năm 2015, là cầu dây văng cao nhất nước với tĩnh không 55m, dài hơn 3km, trong đó nhịp chính dài 300 m, rộng gần 22 m cho bốn làn xe. Đây gói thầu J3 – một trong 11 gói thầu xây lắp thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Toàn tuyến cao tốc này dài 57 km đi qua Long An, TP.HCM và Đồng Nai, tổng đầu tư hơn 31.300 tỷ đồng do Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Điểm đầu tuyến giao với cao tốc TP HCM – Trung Lương và Vành đai 3 TP.HCM; điểm cuối giao quốc lộ 51 (tỉnh Đồng Nai).

Khởi công năm 2014, cao tốc Bến Lức – Long Thành ban đầu dự kiến thông xe cuối năm 2018, sau đó lùi đến 2020. Tuy nhiên do vướng mắc về vốn và giải phóng mặt bằng nên nhiều gói thầu trên công trường bị chậm tiến độ, trong đó cầu Phước Khánh đang dừng thi công. Hiện, dự án đạt hơn 80% khối lượng và dự kiến hoàn thành cuối năm 2023.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới