Tập đoàn giáo dục Soshi – một trong những tập đoàn giáo dục lớn của Nhật Bản muốn mở trường đại học tại TP. HCM

Chiều 8/11, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố đã tiếp ông Masuda Tetsuya, Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Soshi, Nhật Bản đang ở thăm và làm việc tại TP.HCM.

Ông Lê Thanh Liêm cho rằng, việc số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tăng gần 20 lần trong vòng 10 năm qua, phản ảnh nhu cầu và sự đánh giá cao của người dân Việt Nam đối với chất lượng giáo dục của Nhật Bản. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những quan tâm trọng điểm của Thành phố, đóng góp quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…

Ghi nhận đề nghị của ông Masuda Tetsuya, ông Lê Thanh Liêm hoan nghênh, ủng hộ và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Masuda Tetsuya cho biết, Tập đoàn Soshi là một trong những tập đoàn có uy tín và kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đã mở nhiều văn phòng, trường Đại học quốc tế tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Lãnh đạo Tập đoàn Soshi đề nghị Thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn Soshi thành lập một văn phòng tại TP.HCM, tạo sự liên kết, liên lạc với các gia đình có con em học tập tại Nhật Bản và hỗ trợ công tác tìm việc cho các du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản.

Ông Masuda Tetsuya cho biết: Tập đoàn mong muốn Thành phố tư vấn, hỗ trợ Tập đoàn thành lập một trường đại học quốc tế tại Thành phố, nhằm tăng cường hoạt động trao đổi kinh nghiệm giáo dục cấp Đại học, giúp đỡ việc học tập của con em người nước ngoài đang làm ăn sinh sống tại Thành phố và góp phần tích cực cho hoạt động thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào TP.HCM.

Được biết, tập đoàn Soshi là một trong những tập đoàn giáo dục lớn của Nhật Bản sở hữu hơn 120 cơ sở giáo dục tại Nhật Bản và New Zealand, từ mẫu giáo đến cấp đại học, phục vụ khoảng 30.000 học sinh, sinh viên, trong đó có khoảng 700 học sinh, sinh viên Việt Nam.

Ngân Hà