Một tập đoàn của Pháp mới đề xuất xây dựng hệ thống cáp treo dài 5,5km vượt sông Hồng để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

Hiện tại, Hà Nội đã có 7 cây cầu bắc qua sông Hồng và trong giai đoạn từ 2016 – 2030 TP. tiếp tục xây dựng thêm 10 cầu mới. Bởi thế, đề xuất xây dựng cáp treo vượt sông Hồng đang khiến nhiều người bất ngờ.

Tập đoàn Poma (một công ty chuyên về cáp treo của Cộng hòa Pháp) đã đưa ra đề xuất xây dựng cáp treo với điểm đầu là trạm trung chuyển xe buýt Long Biên (đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm) chạy qua sông Hồng nối với điểm cuối là bến xe Gia Lâm (quận Long Biên), theo Tuổi Trẻ.

Tuyến cáp treo được xây dựng nhằm phục vụ vận tải công cộng (như xe buýt). Toàn tuyến có tổng chiều dài hơn 5 km, trong đó có khoảng 1,2 km cáp treo vượt sông Hồng, hơn 4 km còn lại đi trên mặt đất và vượt trên các tòa nhà, công trình cao tầng ở mặt đất. Dây cáp được nối thông qua các trụ đỡ có chiều cao từ 50 – 100m. Theo tính toán tập đoàn Poma, với sức chứa mỗi cabin từ 25 – 30 người trong 1 giờ tuyến cáp treo có thể vận chuyển được 7.000 lượt khách, theo Tiền Phong.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề xuất của Poma và hiện tập đoàn này chưa đưa ra phương án tài chính và vận hành cụ thể.

Ông Vũ Văn Viện, giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, tập đoàn Poma đã đăng ký gặp lãnh đạo và các cơ quan chuyên môn của sở đề trình bày phương án.

“Hiện Sở chưa có ý kiến gì cụ thể vì phải nghe trình bày phương án cụ thể. Còn quan điểm của chúng tôi là luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp về các giải pháp giải quyết ùn tắc giao thông. Tuy nhiên trên cơ sở phù hợp với quy hoạch và đảm bảo khả thi” – ông Viện cho biết.

Tại Việt Nam, tập đoàn Poma đã triển khai cáp chở khách du lịch tại các địa điểm như: Vinpearl Nha Trang (Khánh Hòa), Tây Thiên (Vĩnh Phúc), An Giang…

Như Quỳnh