Sáng 1/8, tại tỉnh Tiền Giang, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cùng các bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang và doanh nghiệp dự án nhằm tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch tỉnh Tiền Giang cho biết, các bên thống nhất tổng mức đầu tư dự án được điều chỉnh lên khoảng 12.500 tỷ đồng, tăng hơn 2.833 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư dự án theo Quyết định số 1700/QĐ-BGTVT ngày 15/6/2017 của Bộ GTVT.

Theo báo VTC News, trong ngày 2/8, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ ký phê duyệt tổng mức đầu tư được chỉnh và trong tuần sau UBND tỉnh này sẽ có buổi làm việc với ngân hàng để giải quyết vướng mắc về vốn vay của án.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được kỳ vọng, sớm thông xe năm 2021. (Ảnh: Minh Anh/Zing)

Trên Zing, ông Mai Mạnh Hồng, Tổng Giám đốc Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, vốn là vấn đề cốt lõi. Dự án bao gồm 3 nguồn vốn gồm: Vốn chủ sở hữu của chủ đầu tư, đến nay đã giải ngân gần 2.500 tỷ đồng; vốn hỗ trợ ngân sách nhà nước được ghi hỗ trợ là 2.186 tỷ đồng và vốn tín dụng.

Sau khi tỉnh Tiền Giang phê duyệt tổng mức đầu dự án được điều chỉnh, công ty cùng tỉnh sẽ làm việc với ngân hàng đầu mối và ngân hàng nhà nước để giải quyết dứt điểm nguồn vốn vay.

Trước đó, dự án có nguy cơ phải dừng trong tháng 8 này vì hết vốn, công nhân nghỉ việc, công trình bỏ không vì nhà thầu không có tiền trả lương cho công nhân. (Ảnh: Tiền Phong)

Cũng theo đại diện chủ đầu tư, trên công trường hiện tại 21/21 gói thầu đang triển khai thi công bình thường. Từ năm 2009, dự án được khởi động đến tháng 2/2019 chỉ đạt khoảng 10% khối lượng công trình. Nhưng từ tháng 3/2019, sau khi tái khởi động lần này nhà thầu đã thi công lên đến 25% khối lượng công trình.

Dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dài hơn 51 km với quy mô 4 làn xe, tổng mức đầu tư 9.669 tỷ, được khởi công từ năm 2009. Dự án nhiều lần chuyển đổi chủ đầu tư, điều chỉnh vốn và gia hạn tiến độ. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, dự án phải hoàn thành vào cuối năm 2020.

Video xem thêm: Người dân Pháp chia sẻ về lợi ích và sự thật về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds