Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, khoảng 12h đêm ngày 10/6, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại căn nhà 3 tầng ở ngõ 190 đường Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội), khiến 5 người trong một gia đình tử vong.

Theo thông tin được biết, lúc xảy ra vụ cháy, trong nhà có tất cả 10 người. 5 người ở tầng 2 đã may mắn chạy ra ngoài và thoát chết; 5 người còn lại đã bị tử vong, trong đó có 2 người già, 1 cháu nhỏ, và cặp vợ chồng trẻ.

Các nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn là ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1953), bà Lưu Thị Lý (SN 1952, vợ ông Sơn), anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1982, con trai bà Lý), chị Lê Thị Chiên (SN 1984, vợ anh Hiếu) và cháu Nguyễn Duy H. (8 tháng tuổi, con trai vợ chồng anh Hiếu).

Một số người dân ở đây cho biết, khi phát hiện vụ cháy, hàng xóm đã tri hô, đổ xô đến ứng cứu và nghe rõ tiếng các nạn nhân gào thét hoảng loạn, nhưng do đám cháy quá lớn, cửa khóa bên trong nên mọi người đành bất lực.

Căn nhà đã bị cháy đen. (Ảnh: VNE)

Anh Nguyễn Văn Chung (con trai nạn nhân) – người thoát chết trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng cho biết, ngọn lửa từ tầng một đã lan sang ba chiếc xe máy và bùng lên dữ dội. Khói đen bốc lên nghi ngút. Anh Chung cùng vợ, 2 con và cháu gái chỉ kịp phá cửa sổ, chui ra ban công tầng hai và tụt xuống mái tôn thoát ra ngoài. Lúc này, anh Chung có nghe thấy tiếng mẹ kêu cứu trên tầng 3 nhưng không thể lên cứu vì ngọn lửa quá lớn. Bố anh Chung lúc đó ngủ dưới tầng một, dù nằm sát cửa ra vào nhưng do sức yếu, ba chiếc xe máy bắt lửa cháy to, nên ông cụ không thể thoát ra ngoài và tử vong.

Lực lượng cứu hộ đang đưa các thi thể ra ngoài. (Ảnh: danviet)
Lực lượng cứu hộ đang đưa các thi thể ra ngoài. (Ảnh: laodong)

Mọi đồ đạc có giá trị trong nhà đều tiêu tan cùng vụ cháy. Hiện tại, gia đình anh Chung đang ở nhờ 1 người bà con họ hàng gần đó.

Trưa ngày 12/6, lễ truy điệu 5 nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn đã được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) trong niềm đau xót, tiếc thương của người thân và hàng xóm, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Rất nhiều người xót xa, thương cảm cho một gia đình với 5 người gồm 3 thế hệ đã đột ngột ra đi trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Dam nuoc mat tien dua 5 nan nhan vu chay o HN
Tang lễ diễn ra trong không khí tang thương. (Ảnh: danviet)

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp