Ngày 6/11, bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ ra tòa phúc thẩm vì tội “Dâm ô đối với người 16 tuổi”.

Liên quan đến vụ việc nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh phạm tội “Dâm ô đối với người 16 tuổi”, báo Người Lao Động cho biết, TAND TP. HCM dự kiến sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm ông Nguyễn Hữu Linh vào ngày 6/11 tới. Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn đảm nhận việc giải quyết, xét xử vụ án giai đoạn phúc thẩm.

Trước đó, sau khi lãnh 18 tháng tù giam về tội “Dâm ô đối với người 16 tuổi” từ phiên tòa xét xử sơ thẩm, ông Linh đã kháng cáo kêu oan.

Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan (ảnh: Người Lao Động).

Báo VnExpress dẫn nội dung vụ án, tối 1/4, sau khi đi nhậu với một số người thân, Nguyễn Hữu Linh trở về nhà con trai tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4. Khi đi cùng thang máy với bé gái 7 tuổi, ông ta ôm hôn khiến cô bé hoảng sợ.

Khi bé gái bước đến gần cửa thang máy, ông Linh tiếp tục choàng tay ghì cổ kéo lại. Thang máy vừa mở, cô bé vội bỏ chạy suýt ngã. Sự việc kéo dài trong 58 giây, được camera thang máy ghi lại.

Kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP. HCM xác định, không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của Linh có hay không chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái “do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera”.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra, VKSND quận 4 sau đó giữ nguyên quan điểm truy tố ông Linh vì căn cứ vào chuỗi hành vi của ông này có đủ căn cứ.

Hồ sơ vụ án lúc đầu do thẩm phán Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND quận 4) thụ lý, xét xử. Tuy nhiên sau đó, Chánh án toà này có quyết định thay đổi HĐXX nhưng không công bố lý do.