Sau 2 lần sơ thẩm, Cơ quan điều tra không chứng minh được hai công dân phạm tội, TAND tỉnh Sóc Trăng đã đồng ý bồi thường cho người bị oan gần 9 năm.

Ngày 2/7, nguồn tin của Pháp luật TP.HCM cho biết, TAND tỉnh Sóc Trăng vừa có quyết định cử người giải quyết bồi thường đối với bà Phạm Thị Mai và ông Võ Thanh Tùng (cùng ngụ quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) – hai người bị kết án oan.

Trước đó, năm 2011, bà Mai và ông Tùng bị Công an tỉnh Sóc Trăng bị khởi tố, truy tố trong cùng một vụ án về tội cưỡng đoạt tài sản mà họ đã mua. Sau gần chín năm kiên trì kêu oan, trải qua bốn phiên tòa, vào cuối tháng 3 này, Cơ quan điều tra đã có quyết định đình chỉ bị can đối với bà Mai và ông Tùng do đã hết thời hạn điều tra vụ án mà cơ quan điều tra không chứng minh được bị can thực hiện hành vi phạm tội.

Sau đó, bà Mai và ông Tùng đã có văn bản yêu cầu TAND tỉnh Sóc Trăng tổ chức công khai xin lỗi và thực hiện bồi thường theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước do đã kết an oan cho họ.

Theo báo Giao thông, TAND tỉnh thụ lý hồ sơ đồng thời phân công ông Lê Thanh Vũ, Phó Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng là người giải quyết bồi thường cho hai công dân trên.