Quảng Nam vừa nghi nhận một ca nghi nhiễm virus Vũ Hán đầu tiên tại TP. Tam Kỳ là học sinh 11 tuổi.

Sáng 9/8, nguồn tin của báo Người Lao Động xác nhận tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính lần 1với Covid-19. Đó là một học sinh 11 tuổi, ngụ phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ.

Cháu bé và mẹ là người Đà Nẵng, hiện đang trọ ở K2, đường Phan Đình Phùng, phường Phước Hòa, sát cạnh chợ Tam Kỳ.

Báo Thanh Niên dẫn tin từ gia đình cho biết, trong thời gian nghỉ hè, từ ngày 14-24/7 cháu ra TP. Đà Nẵng ở chơi với ông nội. Đến ngày 1/8, gia đình đi khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Khi UBND TP. Tam Kỳ tiến hành xét nghiệm tổng thể đối với tất cả những trường hợp trở về từ TP. Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy cháu bé trên dương tính với nCoV.

Mẹ cháu bé làm nghề buôn bán áo quần bằng xe đẩy. Kết quả xét nghiệm của người này âm tính với virus SARS-CoV-2. Gia đình cháu bé cũng ít tiếp xúc, quan hệ với hàng xóm xung quanh.

Tối 8/8, khu phố gần chợ Tam Kỳ phong tỏa, khu vực nhà trọ gia đình em học sinh được phun hóa chất khử trùng, đưa các trường hợp tiếp xúc F1 đi cách ly tập trung.

Trong cuộc họp sáng 9/8, đại diện Trung tâm y tế TP. Tam Kỳ cho biết trường hợp cháu bé nghi nhiễm không có triệu chứng gì, không sốt, không ho, nhưng 5 lần lấy mẫu xét nghiệm lại “có vấn đề”. Hiện cơ quan y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục gửi mẫu xét nghiệm của cháu bé vào Viện Pasteur Nha Trang, đang chờ kết quả.