Bà Nguyễn Thị Doan (47 tuổi) bị tạm giữ hình sự về hành vi “Hành hạ người khác”, theo điều 140, Bộ luật Hình sự 2015.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 9/12, Công an TP. Vinh, Nghệ An đang tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Doan (ngụ xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) để làm rõ hành vị bạo hành một bé gái hơn 1 tuổi.

Một công an cho biết, “bà Doan nói hối hận những gì đã gây ra với nạn nhân, khai do bức xúc nhất thời nên làm vậy”.

videoinfo__video3.dkn.tv||93f7292a1__

Ad will display in 09 seconds

Camera ghi lại sự việc (dẫn nguồn từ Dân Trí).

Trả lời VnExpress trước khi bị tạm giữ, bà Doan kể tối 4/12 cho Trâm Anh bú bình xong thì đưa lên giường ru ngủ như thường lệ nhưng bé bị trớ, liên tục khóc. “Tôi lau chùi sạch sẽ để bé ngủ nhưng không có kết quả nên cầm chăn úp lên người rồi túm chân dốc ngược. Tất cả chỉ nhằm mục đích cho ngủ. Giờ tôi biết mình đã sai và rất muốn được gia đình bé tha thứ…”, bà Doan nói.

Trước đó, gia đình anh Hoàng Anh Tú (27 tuổi, ngụ TP. Vinh) trình báo công an, vào tối 4/12, hai vợ chồng anh có việc đi ra ngoài nên để con gái 14 tháng tuổi cho bà Doan trông. Chừng hơn hai giờ sau, vợ chồng anh Tú về thì con đã ngủ còn bà Doan nói cháu bé có khóc.

Sáng hôm sau, khi đến cơ quan làm việc, vợ anh Tú mở camera an ninh trong phòng ngủ ra xem thì phát hiện người giúp việc đang bạo hành con gái mình.

Theo hình ảnh camera ghi lại, bà Doan ru cháu ngủ nhưng vì cháu bé khóc nhiều nên bà này đã dùng các biện pháp mạnh như cầm chân dốc ngược cháu bé lên để đe dọa.

Chưa dừng lại ở đó, bà Doan còn đứng ở nền nhà cầm 2 chân dốc ngược lên rồi lắc qua lắc lại để đe dọa cháu bé. Sau đó, bà này ném bé xuống chăn đệm nên cháu càng khóc nhiều hơn.

Theo vợ chồng anh Tú, bà Doan về làm giúp việc cho gia đình anh thông qua một công ty môi giới việc làm ở TP. Vinh từ đầu tháng 11 với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng.