Ngày 27/11, đại diện Công an thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) cho biết, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Hữu Dương (SN 1987, trú thôn Ia Kle, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai).

Hôm qua, khoảng 15h15, Dương lái ôtô tải trên quốc lộ 1, từ Quảng Ngãi đi TP.HCM. Trên xe có một tài xế và một phụ xế. Khi đến xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, Dương dừng xe để mọi người ăn cơm tại quán ven đường.

Sau bữa ăn, Dương lái xe đi tiếp được 100 m (ngay con dốc) thì phát hiện để quên điện thoại tại quán. Người này vội dừng đột ngột, điều khiển ôtô lùi lại quán để lấy điện thoại thì tông vào xe máy do bà Nguyễn Thị Thịnh (41 tuổi, quê Khánh Hòa) chạy cùng chiều, chở hai con 6 và 17 tuổi. Cả 3 nạn nhân bị xe tải cuốn vào gầm, tử vong.

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định Dương điều khiển xe tải chạy lùi khi đổ dốc là không đúng quy định, không quan sát khả năng gây nguy hiểm cho người phía sau, không có người trợ giúp hướng dẫn lùi dù trên xe còn phụ xế và một lái xe khác.

Theo thông tin từ gia đình các nạn nhân, ngày 26/11, 3 nạn nhân từ Khánh Hòa ra Bình Định thăm người thân đang đi bộ đội tại đây. Trên đường từ Bình Định về nhà ba mẹ con gặp tai nạn.

Có thể bạn quan tâm: