Chỉ trong thời gian 4 tháng, nhóm thanh niên gồm: Vương Văn Long (25 tuổi), Nguyễn Văn Cường (27 tuổi) và Trần Đức Thành (22 tuổi) (cùng ngụ tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh) đã thực hiện 32 vụ đập kính ô tô của người dân rồi trộm cắp tài sản. Hiện, cơ quan chức năng đang tạm giữ 3 thanh niên này để điều tra về hành vi trên, theo báo Lao Động đưa tin.

Từ đầu tháng 3/2015, trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An) liên tiếp xảy ra nhiều vụ đập vỡ kính ô tô để trộm tài sản khiến người dân rất bất bình, đặc biệt là những người dân sống trong các khu chung cư cao tầng, nơi có khu vực để ô tô và bãi đậu xe.

Theo thông tin được biết, rạng sáng ngày 12/5, người dân sống ở chung cư Nam Nguyễn Sĩ Sách (Khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng, TP.Vinh) đã trình báo việc 3 xe ô tô để tại sân chung cư bị đập vỡ kính, trong đó một chủ xe phát hiện chiếc laptop trị giá hơn 10 triệu đồng để trong xe đã bị lấy mất, hai chiếc ô tô còn lại bị mất một số tài sản khác, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Theo điều tra, tính đến đã nay, 3 thanh niên này đã gây ra 32 vụ với tổng số tài sản lấy trộm được trị giá khoảng 600 triệu đồng. Tại nhà riêng của 3 đối tượng, lực lượng chức năng đã thu được nhiều đồng hồ, điện thoại và máy tính xách tay.

3 thanh niên khai nhận đã lợi dụng lúc trời mưa gió và sơ hở của chủ xe khi đỗ xe mà không có người trông coi để đập vỡ cửa kính ô tô và trộm cắp tài sản. Các tài sản thu được sau mỗi lần trộm cắp đều được nhóm mang bán cho Nguyễn Thái Hùng (41 tuổi, ngụ xã Hưng Lộc, TP.Vinh) tiêu thụ. Cơ quan chức năng cũng đang điều tra đối tượng Hùng về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.”

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý vụ án.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: