Chiều 25/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, đơn vị đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ – An Giang tạm dừng thu phí tại Trạm BOT T2.

Theo báo Người Lao Động, Tổng cục yêu cầu Trạm BOT T2 tạm dừng thu phí trong thời gian ngắn để tính toán phương án giảm giá rồi tiến hành thu lại. “Hiện nay, đang kiểm đếm số xe đi qua trạm để xem lại phương án tài chính xem có thể giảm được đến mức nào”, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết thêm.

Trạm thu phí BOT T2 đã dừng thu từ 15 giờ ngày 25/5. (Ảnh: Người Lao Động)

Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, việc tạm dừng thu phí trạm T2 là do những ngày qua có nhiều tài xế phản ứng gay gắt.

“Chúng tôi tạm dừng thu phí để lắp đặt hệ thống camera giám sát từ trạm T2 đến cầu Vàm Cống và đoạn trạm T2 đến khu vực Kiên Giang để xem lưu lượng phương tiện qua lại bao nhiêu khi xe từ An Giang đi 2 hướng trên để có hướng giải quyết miễn giảm”, ông Huyện nói.

Khi được hỏi về việc tạm dừng thu phí trạm T2 đã có văn bản chính thức từ Bộ GTVT chưa, ông Huyện khẳng định: “Do nhiều tài xế phản ứng thu phí bất hợp lý nên chúng tôi tạm dừng thu để rà soát lưu lượng xe rồi trình Bộ GTVT có phương án giải quyết”.

Nhiều ngày qua, cánh tài xế khắp nơi đổ về An Giang hay từ An Giang đi cầu Vàm Cống, Kiên Giang liên tục dừng xe phản đối trạm T2 nên lực lượng CSGT Cần Thơ phải túc trực. (Ảnh: Bửu Đấu/Tuổi Trẻ)

Trước đó như báo VOV đưa tin, chiều 24/5, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã có văn bản số 3204 gửi 4 địa phương, gồm An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cần Thơ và chủ đầu tư đang vận hành trạm thu phí T2 với yêu cầu giảm phí cho xe qua trạm này.

Theo đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam đề nghị Công ty cổ phần đầu tư quốc lộ 91 – đơn vị quản lý trạm thu phí T2 nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá cho các xe qua trạm thu phí T2 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các xe thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và Thành phố Cần Thơ như phương án đã được duyệt trước đó.

Cùng với việc giảm phí, Tổng cục đường bộ Việt Nam giao Cục Quản lý đường bộ IV kiểm tra, xác định cụ thể chủng loại xe, lưu lượng xe qua nút giao hướng về Kiên Giang và nút giao lên cầu Vàm Cống.

Thời gian kiểm tra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/5, mỗi ngày tổ chức kiểm tra, đếm xe 24/24 giờ và báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ trong ngày 28/5.

Chính vì những lý do như nêu trên, Bộ Giao thông Vận tải chính thức quyết định tạm dừng thu phí đối với trạm thu phí T2 của Công ty cổ phần đầu tư quốc lộ 91.

Khôi Minh (tổng hợp)