Trước việc hình ảnh tượng “Nữ thần tự do” được mô phỏng bức tượng thật ở Mỹ xuất hiện tại Sa Pa (Lào Cai) gây nhiều tranh cãi. Chủ tịch Thị xã Sa Pa Vương Trinh Quốc cho biết, vừa có văn bản đề nghị chủ cơ sở điểm check in AnSaPa tạm dừng việc xây dựng các hạng mục của điểm check in và không được đón khách tham quan, chụp ảnh cho đến khi có quyết định mới, theo Vietnamnet.

UBND thị xã Sa Pa cho biết, qua kiểm tra, điểm du lịch có tượng Nữ thần Tự do đang bị mạng xã hội “ném đá” thuộc tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, Lào Cai. Khu check in có diện tích 1,7 ha (trong đó 300 m2 đất thổ cư, còn lại là đất rừng sản xuất).

Các mô hình chụp ảnh bao gồm: Bức tượng bán thân nữ thần tự do (kích cỡ 7m x 9m), mô hình tháp Eiffel (cao 9m), tượng bốn vị tổng thống Mỹ (phiên bản núi Rushmore), mô hình tháp nghiêng Pisa (cao 8m), dòng chữ biểu tượng “Hollywood”, mô hình hai bàn tay đang trong quá trình xây dựng (cao 2m)…

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Qua kiểm tra hồ sơ và thực tế tại điểm check in AnSaPa, đội liên ngành của UBND thị xã đã kết luận, điểm check in AnSaPa là điểm check in tự phát, nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch tham quan và chụp ảnh. Các mô hình mỹ thuật đã xây dựng trong khu check in không đảm bảo quy định của pháp luật cũng như tiêu chuẩn về mỹ thuật.

UBND thị xã Sa Pa đề nghị chủ cơ sở điểm check in AnSaPa tạm dừng việc xây dựng các hạng mục đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành đối chiếu, xử lý điểm check in AnSaPa đúng theo quy định của pháp luật.

“Tôi đã kiểm tra trực tiếp và giao cho Phó chủ tịch UBND, Trưởng phòng văn hóa Thị xã cùng đội kiểm tra liên ngành kiểm tra các hoạt động tại điểm check in AnSaPa” – Chủ tịch Thị xã Sa Pa nói.

Nguồn tin trên cho hay, chủ đầu tư của khu check in trên là Công ty TNHH AnSaPa. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Ngọc Đông – giám đốc công ty này.

Trước đó, trên mạng xã hội những ngày qua chia sẻ chóng mặt hình ảnh tượng “Nữ thần tự do” phiên bản Việt Nam, phiên bản lỗi được đặt tại một khu du lịch tự mở của người dân ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người cho rằng bức tượng này nhìn rất hài hước, thiếu thẩm mỹ…

Có thể bạn quan tâm: