Ông Nguyễn Hoàng Anh, Viện trưởng Viện quy hoạch bị đình chỉ công tác 15 ngày vì bị nghi sử dụng bằng đại học giả.

Cụ thể, nguồn tin của PV Lao Động cho hay, ngày 21/10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến (42 tuổi, quê Nam Định) – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (Sở Xây dựng Thái Bình).

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Chiến là 15 ngày kể từ ngày ký quyết định.

Lý do của quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến là để xem xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân ông Phùng Văn Chiến trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Ảnh chụp màn hình trang 24h.

Chi tiết nghi vấn chỉ Viện trưởng Quy hoạch Thái Bình nghi dùng bằng giả

Theo Tuổi Trẻ, trước đó, dư luận xôn xao cho rằng ông Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả của Trường đại học Dân lập Đông Đô. Chi tiết gây nghi vấn bởi thời điểm năm 2003, PGS.TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Trường đại học Dân lập Đông Đô, vẫn đang là quyền hiệu trưởng.

Trong khi văn bằng tốt nghiệp đại học ông Chiến nộp để được tuyển dụng, bổ nhiệm là bằng tốt nghiệp Trường đại học Dân lập Đông Đô (Hà Nội) đề năm 2002, hệ chính quy, ngành kiến trúc, hạng trung bình do PGS.TS Nguyễn Niên ký nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại đề hiệu trưởng, không có chữ “quyền”.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ông Chiến được giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm viện trưởng viện quy hoạch từ ngày 1/6/2018.

Có thể bạn quan tâm: