Cung Văn hoá Thiếu nhi Hải Phòng tạm đình chỉ công tác đối với một thầy giáo dạy võ cùng nhóm võ sinh đánh gãy xương hàm một học sinh lớp 8.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 26/11, ông Đỗ Quang Trung – trưởng công an huyện An Dương, Hải Phòng – cho biết cơ quan này đang xác nhận nội dung đơn trình báo của gia đình em K. (học lớp 8, trú tại huyện An Dương, Hải Phòng) tố bị một nhóm người đánh trọng thương.

Theo nội dung trình báo, sự việc xảy ra khoảng 19h ngày 23/11 tại khu đô thị Hoàng Huy thuộc xã An Đồng, huyện An Dương. Thời điểm này, cháu K. vừa đi đánh cầu lông về thì bị một nhóm người trong lớp học võ chặn đường đánh. Trong số những người tham gia đánh còn có thầy dạy võ của em. 

Người dân khu vực phát hiện sự việc đã đến can ngăn, hỗ trợ đưa K. đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, em được chẩn đoán bị gãy xương hàm, hiện vẫn đang được theo dõi điều trị. Bà Đỗ Thị Đào – mẹ nạn nhân K. cho biết, đến thời điểm này, sức khoẻ và tinh thần của K. chưa ổn định.

Báo Lao Động cho biết, công an huyện An Dương đã triệu tập những người có liên quan. Qua xác minh, người đứng đầu nhóm hành hung cháu Phạm Công Khanh là ông Nguyễn Toàn Thắng (43 tuổi), cộng tác viên dạy võ Cung Văn hoá thiếu nhi Hải Phòng, ở Khu đô thị Hoàng Huy, An Đồng, An Dương.

Trao đổi với PV, ông Lê Như Hải – Giám đốc Cung Văn hoá Thiếu nhi Hải Phòng – nói rằng, sau khi nhận được thông tin liên quan đến vụ việc, cơ quan tạm đình chỉ công tác đối với ông Thắng.

Theo một lãnh đạo Cung Văn hóa thiếu nhi, ông Nguyễn Toàn Thắng là cộng tác viên dạy võ theo hợp đồng 1 năm của đơn vị. Vào thời điểm xảy ra vụ việc trên, ông Thắng có lịch dạy nhưng không đứng lớp. Hiện đơn vị này cũng đã lập biên bản, tạm đình chỉ công tác đối với ông Thắng để chờ cơ quan công an làm rõ.

Việc K. bị thầy giáo và các môn sinh đánh là do hai bên có mâu thuẫn từ trước.