Lãnh đạo quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, trong chiều 5/12 đã tạm đình chỉ công tác với nữ giáo viên Trường Tiểu học Quang Trung – người ép học sinh lớp 2 tát bạn cùng lớp 50 cái.

Trao đổi nhanh với Zing vào chiều 5/12, ông Lê Tiến Nhật – Bí thư quận Đống Đa cho biết, đã cử người xuống Trường Tiểu học Quang Trung xác minh vụ việc, giao trường tạm đình chỉ giáo viên vi phạm.

Phía nhà trường, bà Nguyễn Thu Hà – Phó hiệu trưởng, khẳng định sẽ hợp tác với các đoàn kiểm tra để làm rõ vụ việc.

Theo tin Zing khai thác từ một phụ huynh có con học lớp 2A5 – nơi xảy ra sự việc, cô giáo T. bắt học sinh tát bạn còn khá trẻ, mới chuyển về trường từ đầu năm nay.

Theo Vietnamnet, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa (Hà Nội) cho hay, cô T. tường trình, trong giờ hướng dẫn học sinh tự học, hai học sinh mất trật tự, lộn xộn khi tất cả các bạn đang tự học, trao đổi với nhau. Lúc học sinh đang mất trật tự, cô T. nói bâng quơ “mất trật tự thì tát cho nó một cái” và thế là em học sinh kia đã tát em P.

Về phía Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở, xác nhận với báo giới đã nhận được thông tin về sự việc “rất bất ngờ và bức xúc” này.

Theo ông Dũng, đến chiều 5/12, tuy “chưa có báo cáo nào chính thống về sự việc” nhưng qua báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD& ĐT quận thì “có sự việc như vậy”.

dinh chi nu giao vien ep hoc sinh lop 2 tat ban 50 cai o ha noi
Bà Nguyễn Thu Hà, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung trao đổi với báo chí. (Ảnh: Dân Trí)

Về diễn biến vụ việc, Dân Trí cho biết, ngày 3/12, em P. – học sinh lớp 2A5 (trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội) mắc lỗi nói bậy và bị cô T. – giáo chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt em P. 50 cái.

Đ. tát bạn đến cái thứ 20 thì P. quá đau và khóc lớn nên cô T. yêu cầu dừng lại.

Phụ huynh của P. cho biết, P. “vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc và không muốn đi học nữa”.

Đức Huy (Tổng hợp)