Một nữ cán bộ phường ở quận Tây Hồ (Hà Nội) đã đưa chồng và 3 người thân vào danh sách tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Một số người dân phản ánh, trong tuần qua, UBND P.Tứ Liên (Q.Tây Hồ) đã triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân đến tại các tổ dân phố.

Tuy nhiên, khi người dân trong diện được tiêm đến các địa điểm tiêm thì hết vắc xin, phải quay về. Theo phản ánh, nguyên nhân do nhân viên ở phường này đã đưa người thân vào tiêm dẫn đến hết vắc-xin.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Văn Bách, Phó chủ tịch UBND P.Tứ Liên xác nhận UBND phường đã nhận được thông tin phản ánh từ người dân và cho biết, nhân viên bị phản ảnh trên là bà Trần Thu Tr. – cán bộ UBND phường.

Bước đầu xác định, bà Trần Thu Tr. đã đưa 4 người nhà vào diện tiêm chủng, trong đó có chồng và anh chị bên nhà chồng. Sự việc này xảy ra vào ngày 25/7.

Theo lãnh đạo P.Tứ Liên, cả 4 người thân của bà Trần Thu Tr. cùng sống trên địa bàn P.Tứ Liên, cùng nằm trong diện được tiêm vắc-xin nhưng chưa đến đợt được tiêm.

“Có lẽ người dân chờ thì không đến lượt còn cán bộ lại đưa người nhà vào nên đã gây ra bức xúc, chúng tôi nhận thấy đây có sự sơ suất trong việc kiểm tra, giám sát”, vị lãnh đạo phường cho hay.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 28/7, trao đổi với PV báo Giao thông, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) xác nhận, sau khi họp bàn, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Tứ Liên chấm dứt hợp đồng đối với nữ cán bộ phường bà Trần Thu Tr. – người bị người dân phản ánh “ưu ái “người thân được tiêm vắc-xin COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: