Sáng 30/1, ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đã bị tạm đình chỉ công việc để tiến hành các thủ tục kiểm điểm theo quy trình sau kết luận sai phạm.

Sáng 30/1, tỉnh Quảng Nam đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư để tiến hành thủ tục kiểm điểm, xóa tên khỏi danh sách đảng viên, theo VnExpress.

Nguồn tin cho hay, sau khi xóa tên khỏi danh sách đảng viên, cấp có thẩm quyền sẽ thực hiện bước tiếp theo là rút các quyết định bổ nhiệm không đúng với ông Bảo; hiện công việc ở Sở Kế hoạch Đầu tư do Phó giám đốc Sở này đảm nhận.

Trước đó, ngày 16/12/2017, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã có kết luận một số nội dung trong cuộc họp diễn ra trong hai ngày 12-13/12/2017 về vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam, theo Thanh Niên.

Theo kết luận, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ngoài ra, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, nơi ông Bảo đảm nhận vị trí giám đốc (Ảnh: Đắc Đức).

Trước khi tiến hành đình chỉ công việc của ông Bảo, ngày 29/12 tại Quảng Nam, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận về những vi phạm của cá nhân, tổ chức và lãnh đạo tỉnh này, theo Zing.

Theo đó, ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho con trai là Lê Phước Hoài Bảo giữ nhiều chức vụ khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục.

Khôi Minh