Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết, Ban Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Tp.HCM vừa yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 tạm ngưng phân việc liên quan tới chuyên môn đối với một đại uý cảnh sát trực thuộc phòng này để phục vụ công tác điều tra.

Theo Dân Trí, đại uý này là cán bộ quản lý địa bàn phường 16, quận 8 về công tác phòng cháy chữa cháy, trong đó chung cư Carina Plaza vừa xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng cũng thuộc phường này.

Ngoài ra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM cũng đã triệu tập nhiều người có liên quan để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Trước đó, rạng sáng 23/3, tại chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, Tp.HCM) đã xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, 91 người bị thương.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Thủ tướng đã giao Bộ Công an, Tp.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, ổn định đời sống người dân và điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm.

Tại cuộc họp khẩn sáng 23/3, ông Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an Tp.HCM cho biết, nguyên nhân phát cháy từ một xe ở tầng hầm, chưa xác định được khả năng cháy hệ thống điện của xe hay bị cài đặt để gây nổ.

Tạm đình chỉ công tác một đại úy cảnh sát PCCH
Hơn 150 ôtô, xe máy bị cháy rụi sau sự cố. (Ảnh: Dân Việt)

Sau 3 ngày xảy ra vụ cháy, Công an Tp.HCM đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy theo điều 313 Bộ luật hình sự để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Ông Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn của Công an Tp.HCM cho biết, Công an TP sẽ cung cấp chi tiết các nội dung liên quan đến vụ cháy trong buổi họp báo định kỳ vào ngày mai (29/3) tại trụ sở Tp.HCM.

Đức Huy