Sáng 6/12, đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo đội CSGT số 1, số 2 bị cấp dưới tố cáo “bảo kê” xe quá tải.

Theo Tuổi Trẻ, phòng tổ chức đã công bố quyết định của đại tá Vũ Hồng Văn – tân giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – ký quyết định tạm đình chỉ công tác trung tá Phạm Hải Cảng – đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú – đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt).

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 2 tháng để ông Cảng và Tú tiếp tục giải trình các nội dung liên quan việc gọi điện can thiệp với tổ tuần tra trên quốc lộ 20 để thả các đoàn xe quá tải. Trong quá trình tạm đình chỉ công tác, ông Cảng và Tú tạm thời được đưa về phòng cảnh sát cơ động Công an Đồng Nai (PK20) chứ không ở phòng CSGT.

Tài xế đang đọc các số xe gửi “sếp” CSGT để xin được thả xe (ảnh cắt từ clip/Tuổi Trẻ).

Như Người Lao Động đưa tin, trưa 5/12, ông Vũ Hồng Văn đã có cuộc họp với Phòng CSGT, yêu cầu lãnh đạo và từng cán bộ, chiến sĩ, chấn chỉnh công vụ, không có chuyện “bảo kê”. Tại cuộc họp, ông Văn đã truy vấn ông Cảng là người trực tiếp bị tố can thiệp quy trình công vụ, “bảo kê” xe quá tải trong thời gian qua, như bị tố cáo hay không? Ông Cảng cho biết chỉ gọi điện xin xe cho các mối quan hệ chứ không phải “bảo kê” xe quá tải?!

Hiện thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai đã mời rất nhiều CSGT thuộc tổ tuần tra trên Quốc lộ 20, Quốc lộ 1 và nhiều bên liên quan để làm rõ về việc lãnh đạo đội CSGT “bảo kê” xe quá tải và “ăn chặn” tiền làm ca đêm, trực lễ tết…

Sau khi làm việc với thanh tra, trung tá Cảng và Tú đã xác nhận giọng nói can thiệp cho thả xe quá tải (bị ghi âm qua điện thoại do người tố cáo cung cấp) là của chính mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||bc2482171__

Ad will display in 09 seconds

Một đoạn clip khi bị kiểm tra xe, tài xế giải thích xe đã gửi cho trưởng phòng CSGT Đồng Nai (video do một CSGT cung cấp cho Tuổi Trẻ).

Thanh tra cũng đang tiếp tục làm rõ thêm nội dung clip, thể hiện vai trò của một người xưng là Nam “heo” ở phòng CSGT đã gọi điện can thiệp vào tổ CSGT tuần tra trên quốc lộ 20 để thả xe quá tải, sau đó ông Cảng đã gọi điện cho thả xe.

Theo nhiều CSGT, những năm gần đây Nam “heo” là nhân vật có ảnh hưởng rất lớn đến một số lãnh đạo đội CSGT. “Các chủ xe tải có xe qua Đồng Nai muốn gửi xe tháng thường móc nối với Nam ‘heo’ để làm giá hoặc gián tiếp vào một số cây xăng trên quốc lộ 20 để thỏa thuận việc ‘mua đường’.

Nếu xe bị CSGT kiểm tra quá tải, Nam ‘heo’ sẽ gọi điện can thiệp, giải thích ‘xe của sếp’, ‘xe của Nhà nước’ để thả xe. Chuyện này rất nhiều người biết vì Nam dựa dẫm vào một số lãnh đạo phòng CSGT”, một trung tá CSGT khẳng định.