Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tạm đình chỉ công tác các cán bộ, chiến sĩ có liên quan đến clip nghi mãi lộ, ăn tiền của người vi phạm giao thông đang lan truyền trên mạng xã hội sáng 13/3.

Chiều 13/3, Ông Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tổ chức cuộc họp khẩn để xử lý vụ việc, xác minh đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nhận mãi lộ, theo Tuổi Trẻ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trước đó, sáng 13/3, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi cảnh sát giao thông có hành vi mãi lộ tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm, theo Tiền Phong.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy có hình thù, màu sắc giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

CSGT Hà Nội nhận vật nghi là tiền từ một người vi phạm giao thông. (Ảnh cắt từ clip)

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

CSGT Hà Nội nhận các tờ nghi là tiền từ người vi phạm giao thông. (Ảnh cắt từ clip)

“Chúng tôi quán triệt trong toàn lực lượng để rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, tăng cường kiểm tra và siết chặt kỷ luật, kỷ cương để kịp thời phát hiện những sai phạm. Nếu có đủ căn cứ, tài liệu, chứng cứ sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành những vi phạm cán bộ, chiến sĩ liên quan”, Ông Đào Vịnh Thắng nói.

Cùng ngày, PC67 Hà Nội cũng phối hợp các đơn vị liên quan báo cáo vụ việc với giám đốc Công an TP Hà Nội.

Xuân Hòa