Buổi sáng đầu năm (1/1), khoảng 10 tài xế đã dùng tiền lẻ để thanh toán tiền vé qua trạm BOT Ninh An (Khánh Hòa). Cùng với đó, một số tài xế dừng xe trước trạm thu phí đã khiến Quốc lộ 1A tắc nghẽn. Bất lực, nhà đầu tư đành xả trạm.

Ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa xác nhận sự việc và cho biết, khoảng 10h sáng 1/1, gần 10 tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán khi qua trạm. Hầu hết tài xế đều là người ở thị xã Ninh Hòa.

Theo ông Long, nhà đầu tư BOT này đã mời các tài xế vào nói chuyện. “Chúng tôi đã giải thích mọi thắc mắc của các tài xế nhưng họ không chấp nhận”, ông Long nói, theo Zing.

Được biết, các tài xế cho rằng người dân những xã gần trạm thu phí chỉ đi một quãng đường rất ngắn nhưng phải trả tiền cả tuyến. Việc giảm phí chỉ với 3 xã lân cận là không phù hợp, theo Báo Người Lao động.

Ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An) thông tin, việc đàm phán với các tài xế vào sáng 1/1 không đạt kết quả. Trạm đã mở gác chắn nhưng các tài xế vẫn không chịu cho xe di chuyển. Trong khi đó, lực lượng chức năng vẫn không có hướng giải quyết.

Trước đó, trạm BOT Ninh An đã từng phải xả trạm lần đầu vào ngày 4/12/2017 khi nhiều tài xế dùng tiền lẻ trả tiền mua vé. Từ tháng 8/2017, các tài xế ngụ tại các xã quanh trạm nhiều lần dùng tiền lẻ để thanh toán khi qua BOT này.

Thế Tam