Tiếp nối vụ việc ô tô đụng ngã cô gái đi xe máy rồi vội vàng bỏ đi ngày 7/11, sau khi bị xã hội phê phán, tài xế lái ô tô đã chính thức lên tiếng về vụ việc ngày 11/11.

Theo thông tin từ Vntinnhanh, ngày 11/11, người đàn ông lái xe Innova khiến cô gái trên đương Võ Chí Công, Hà Nội té ngã là anh Vũ Xuân Tâm (32 tuổi, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Kể lại vụ việc với giọng nói tỏ ra hối tiếc, anh cho rằng đây là chuyện cá nhân không muốn chia sẻ nhiều. Anh cho biết trước đó, anh mượn xe của bố đẻ ra sân bay Nội Bài. Đi trên đường Võ Chí Công thì xảy ra va chạm với cô gái đi xe máy.

Chiếc Innova quệt vào xe máy khiến cô gái ngã lăn ra đường. Ảnh cắt từ clip

“Lúc đó tôi không để ý đằng sau nhưng cô gái trên đã va vào sườn xe của tôi. Sau đó đi lên một chút tôi đã dừng xe bên lề phải đường rồi nhìn cô gái xem có sao không nhưng cô ấy không sao. Sau đó tôi phải đi sân bay gấp, sợ trễ chuyến bay nên tôi phải đi luôn”, anh Tâm phân trần.

Đáp lại những phản ứng bất bình và lời phê phán của dư luận, anh Tâm cho biết bản thân đã liên hệ với lực lượng chức năng để giải quyết hậu quả và đang tìm người bị nạn.

“Mình làm sao nói được, thuận chiều có, trái chiều cũng có. Cá nhân tôi cũng đang liên hệ với cơ quan công an. Tôi sẽ chủ động liên hệ cá nhân để nói chuyện với cô gái đó.”, anh Tâm nói.

Video: Theo camera hành trình, sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng. Khi cô gái chạy xe máy SH lưu thông trên đường thì bất ngờ một chiếc ô tô hiệu Innova lao tới từ phía sau bên phải, đẩy xe máy khiến cô gái loạng choạng tay lái rồi ngã xuống đường.

May mắn là người đàn ông đi xe máy phía sau cô gái không cán qua người cô gái nhưng cũng xảy ra va chạm khiến những ai chứng kiến đều hoảng hốt. Điều gây bức xúc là tài xế lái chiếc ô tô này không dừng lại để xem nạn nhân có bị thương hay không mà lái xe đi luôn.

Cộng đồng sau đó đã truy lùng tung tích của chiếc xe và tài xế. Sau đó chủ sở hữu chiếc xe ô tô này là anh Vũ Xuân Tâm (32 tuổi, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã nhận trách nhiệm về vụ việc.

Một lãnh đạo Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) cho biết, người điều khiển chiếc xe nói trên đã vi phạm Nghị định mới nhất về việc gây tai nạn tự ý bỏ chạy trong quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Đúng lúc này, chiếc xe máy BKS 29-L1.. do người đàn ông phía sau điều khiển đi tới không kịp phanh, suýt cán qua người cô gái này. Sau cú va chạm, người đàn ông đi chiếc xe máy ngã nhoài ra đường còn cô gái lồm cồm bò dậy trong sự hoảng hốt của những người chứng kiến. Điều gây bức xúc là tài xế chiếc xe ô tô này không dừng lại để xem nạn nhân có bị thương hay không mà lái xe đi luôn.

Đoạn clip trên đã thu hút chú đặc biệt của cộng đồng mạng xã hội, nhiều người đã bàn nhau “soi” bằng được biển kiểm soát của chiếc xe và truy lùng tài xế. Không lâu sau thông tin chủ sở hữu chiếc xe ô tô đã được làm rõ và anh

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) cho rằng, người điều khiển chiếc xe nói trên đã vi phạm Nghị định 46/2016/NĐ-CP (Nghị định mới nhất) về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông. Cụ thể, tài xế gây tai nạn tự ý bỏ chạy.

Mai Nhi

Xem thêm: