Khi chở khách tham quan tới huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) nhiều tài xế bị nhóm côn đồ hành hung, đập phá tài sản. Nhà xe bị hại cho rằng, hành động này thể hiện việc cạnh tranh không lành mạnh của một số chủ xe dịch vụ khác. 

Sáng 28/7, Báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) đang điều trị cho 2 tài xế nhập viện trong tình trạng mê sảng, hoảng loạn do bị đánh đập.

Khoảng 21h ngày 27/7, tài xế Lê Hùng Cường và Phạm Văn Tân điều khiển xe du lịch biển Hà Nội vào cây xăng Dương Thủy (Lệ Thủy) thì bị nhóm thanh niên hơn 20 người lấy đá ném vở kính xe rồi lao vào đánh túi bụi. Ngoài ra, nhóm côn đồ còn lấy đi một dây chuyền vàng 2 chỉ, đồng hồ đeo tay cùng một số tư trang khác.

Tài xế xe du lịch ở Quảng Bình liên tiếp bị côn đồ hành hung
Một số đối tượng khi đánh tài xế đều dùng khẩu trang bịt mặt. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Theo Báo Một Thế Giới, ngày 25/7, tài xế Nguyễn Quang Năm và 2 phụ xe Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Toàn điều khiển xe về thị trấn Lệ Ninh (Lệ Thủy) cũng bị nhóm thanh niên lạ mặt phá xe, đánh 3 anh này bị thương.

Cùng ngày, tại xã Dương Thủy một xe du lịch khác đến đón khách hợp đồng du lịch thì cũng bị 20 người lạ mặt khác đánh phủ đầu.

Trước đó, ngày 22/7, tài xế Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Văn Công cũng nhập viện trong tình trạng choáng, đau bụng, tức ngực do bị đánh.

Các lái xe bị hành hung đều thuộc công ty vận tải dịch vụ du lịch Hưng Long, trụ sở tại TP. Đồng Hới và đã có đơn trình báo công an.

Tài xế xe du lịch ở Quảng Bình liên tiếp bị côn đồ hành hung
2 tài xế bị đánh nhập viện tối 27/7 hiện vẫn còn choáng váng. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Ông Nguyễn Hoàng Tùng, đại diện công ty Hưng Long cho biết, nhiều chuyến xe chở khách tour lên thăm chùa Hoàng Phúc và nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (huyện Lệ Thủy) bị nhóm thanh niên lạ mặt, đầu gấu đón lõng xe, gây gổ, chửi bới khiến du khách rất hoang mang.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng, các tài xế bị đánh kể lại, nhóm thanh niên này thường đi theo một người tên Quang, đánh thuê cho người có biệt danh Hồng Lệ Thủy và một số đối tượng khác có sở hữu xe dịch vụ ở đây. Người này tuyên bố đuổi xe đi nơi khác, sau đó cho người hành hung lái xe và phụ xe. Chúng cản trở cá nhân sử dụng xe có dịch vụ tốt để đi tour, nếu bị phát hiện sẽ cho người dằn mặt.

Tài xế xe du lịch ở Quảng Bình liên tiếp bị côn đồ hành hung
Sau khi đánh tài xế và phụ xe, các đối tượng đã đập vỡ kính xe. (Ảnh: Một Thế Giới)

Ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, hiện công an các huyện chưa có báo cáo về vụ việc trên nhưng sẽ trực tiếp giải quyết các vụ việc mất an ninh trật tự trên.

Huyền Hương