Từ chối chở người khuyết tật, tài xế và phụ xe buýt tuyến Đà Nẵng – Hội An vừa bị cơ quan đình chỉ công tác ba tháng.

Theo nguồn tin từ Zing, vào tối 8/3, lãnh đạo hợp tác xã Vận tải Thủy bộ, Du lịch Hội An (Sở GTVT tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa ký quyết định đình chỉ công tác một tháng đối với tài xế Phan Nguyễn Duy Lâm.

Sự việc xảy ra vào ngày 8/2 vừa qua, ông Lâm là tài xế xe buýt biển số 92B – 008.69 tuyến Đà Nẵng – Hội An đã ko giúp đỡ mà còn từ chối chở một hành khách khuyết tật.

Liên quan đến sự việc, phụ xe là ông Lê Xuân Tường cũng nhận hình thức kỷ luật đình chỉ công tác không lương trong thời gian 3 tháng vì để xảy ra sai sót trong phục vụ khách trên xe buýt đối với người khuyết tật.

Người khuyết tật bị từ chối lên xe buýt (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, ngày 10/2, trên các trạng mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh xe buýt mang biển số Quảng Nam chạy tuyến Đà Nẵng – Hội An. Trong khi xe buýt dừng lại mở cửa trên đường Lê Duẩn (TP. Đà Nẵng), nhân viên của xe xuống mời một số hành khách (có cả khách nước ngoài) lên xe.

Cùng lúc, có cô gái đẩy người ngồi xe lăn đến gọi nhân viên hỗ trợ (mặc áo vàng) đưa người khuyết tật lên xe nhưng bị từ chối. Khi người khuyết tật thắc mắc việc mình không được lên xe, nhân viên Tường giải thích “chật quá, không còn chỗ” rồi nhảy lên tiếp tục hành trình vào Hội An.

Được biết, xe buýt sau đó còn nhận chở thêm nhiều hàng hóa cồng kềnh. Những hình ảnh này được một người qua đường quay lại, chia sẻ lên mạng xã hội.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm