Tài xế taxi ở TP Nha Trang vừa qua được khen tặng danh hiệu gương người tốt vì nhặt được tài sản có giá trị gần 1 tỷ đồng và đã tìm trả lại cho khách.

Ngày 8/11, một vị khách ở Nha Trang tên là Trương Hòa Bình (45 tuổi) trú P Phước Hải, TP Nha Trang cùng với 2 người bạn nữa đón taxi từ khách sạn trên đường Trần Phú đến nhà hàng ở đường Phùng Hưng. Vì vội quá nên 3 vị khách này đã để quên 2 chiếc điện thoại hiệu Vertu trị giá gần 1 tỷ đồng trên taxi.

Tài xế taxi là anh Lê Thanh Tuấn (40 tuổi) làm việc cho hãng quốc tế BKS 79A-109.99 sau khi đưa 3 vị khách đến nơi và nhanh chóng đón 2 người Nga do công ty yêu cầu. Lúc lên xe, thấy họ xầm xì tài xế Tuấn mới phát hiện điện thoại của khách trước bỏ quên. “Tôi liền báo về nhờ tổng đài cung cấp thông tin nhờ hỗ trợ, trao trả tài sản cho khách”, tài xế Tuấn cho hay.

Sau đó, ông Bình đã nhận lại điện thoại và đã tặng anh 1,4 triệu đồng.. “Tôi rất cảm kích trước hành động của tài xế Tuấn, đã tặng anh ấy số tiền nhỏ để cảm ơn” Ông Bình cảm kích.

điện thoại Vertu với giá gần 1 tỷ

Được biết 2 chiếc điện thoại Vertu có giá 40.000 USD, tức gần 1 tỷ. Ảnh từ Luxuryvip

dien-thoai-8771-1478619961

Tài xế Tuấn (phải) trả hai điện thoại Vertu gần 1 tỷ đồng cho khách để quên. Ảnh: N.X

Theo lãnh đạo hãng taxi, anh Tuấn là một nhân viên tốt nhận được nhiều thiện cảm của mọi người. “Khi có khách bỏ quên tài sản trên xe, anh ấy đều tìm cách trao trả bằng được”, người này cho biết.

Thấy tài sản lớn nhưng không “hôi của”, không những được tiếng thơm mà anh còn được thưởng tiền. Trường hợp này đúng là “ở hiền thì gặp lành”.

Mai Nhi

Xem thêm: