Nhặt được ví có nhiều tiền nhưng ông Vinh không nảy lòng tham, đến công an huyện trình báo để trao lại tài sản cho người đánh rơi.

Theo Thanh Niên, ngày 6/3, tại trụ sở Công an huyện Lai Vung (Đồng Tháp), ông Lê Văn Vinh (53 tuổi, ngụ xã Hòa Long, H.Lai Vung) đã trao lại tài sản cho ông Nguyễn Phương Thanh (43 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thới, H.Lai Vung).

Tài sản gồm có một chiếc ví có 6 triệu đồng, 159 USD cùng các giấy tờ tùy thân.

Trước đó, ngày 2/3, ông Vinh lái xe trên đường và nhặt được một cái ví, bên trong có số tài sản kể trên cùng giấy tờ mang tên Nguyễn Ngọc Lợi. Không nảy sinh lòng tham, ông Vinh đến công an huyện trình báo để liên hệ với ông Lợi. Ông Thanh (con ruột ông Lợi) đã thay cha đến nhận lại tài sản.

Cuối tháng tháng 12 năm ngoái, hai cô giáo Trần Thị Kim Phi và Phạm Thị Nga – giáo viên hệ thống Trường THPT dân lập Lê Quý Đôn (TP Biên Hòa, Đồng Nai) nhặt được cọc tiền 40,5 triệu đồng ở quán cà phê đã trả lại cho người đánh rơi. Hai cô giáo này đã đem số tiền nhặt được đến công an phường Tân Mai, TP. Biên Hòa để trình báo. Sau nhiều ngày xác minh, Công an P.Tân Mai đã xác định đúng người mất tiền là anh Trần Ngọc Đức và mời đến nhận lại.

Tài xế tốt bụng trả lại ví tiền cho người đánh rơi
Cô Phạm Thị Nga (bìa phải) và cô Trần Thị Kim Phi trả lại tiền cho người bị mất. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trung tá Lợi cho biết hành động đáng quý của cô Phi, cô Nga được công an làm hồ sơ đề nghị UBND TP Biên Hòa tuyên dương nghĩa cử tốt đẹp giữa đời thường.

Thanh Thanh