Dừng ô tô trước căn nhà đóng cửa, tài xế taxi mở cốp sau, trộm 4 chậu cây cảnh rồi lên xe rời đi.

Ngày 29/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi cảnh một tài xế điều khiển taxi của hãng Mai Linh đóng tại Nghệ An trộm cây cảnh của người dân.

Nội dung trên đoạn camera an ninh ghi lại cho thấy, khoảng 0h24 rạng sáng 28/5, một tài xế điều khiển xe taxi hãng Mai Linh đi trên đường Thành Thái (Tp. Vinh, Nghệ An). Khi đi đến số nhà 63B, đường Thành Thái, tài xế taxi dừng xe lại, mở cốp sau xe và ngó nghiêng quan sát.

Sau khi quan sát thấy vắng người, tài xế này đến cổng của căn nhà số 63B và xách trộm 4 chậu cây cảnh ở phía trước nhà cho vào cốp xe, rời đi.

Sáng 28/5, gia đình ở số nhà 63B phát hiện mất cây cảnh nên đã xem lại camera an ninh và phát hiện sự việc. Phía gia đình này sau đó đã báo cáo lên hãng taxi Mai Linh để nhờ vào cuộc giải quyết.

Ông Nguyễn Xuân Liêm (70 tuổi, chủ nhà số 63B cho thuê ốt kinh doanh) cho biết, gia đình có cho người khác thuê một ki ốt kinh doanh quần áo và chụp ảnh. ”Trong buổi trưa ngày 27/5, ki ốt của chị Hiền bán quần áo bị mất trộm một chiếc xe máy màu trắng. Buổi chiều mọi người mới lắp camera an ninh để theo dõi. Đến buổi tối ngày 28/5, thì camera an ninh ghi lại cảnh tài xế taxi Mai Linh lấy 4 chậu cây cảnh”, ông Liêm kể với Vietnamnet.

Đại diện hãng taxi Mai Linh ở Nghệ An thông tin với báo chí, đã yêu cầu lái xe mang cây đến trả và xin lỗi gia đình. Phía gia đình cũng đồng ý cho tài xế xin lỗi và nhận lại cây. Trong sáng 29/5, đại diện công ty Mai Linh đã đến xin lỗi gia đình. Về phía tài xế, công ty đã tạm thời đình chỉ công tác 1 tháng và có mức phạt theo quy chế.

Ngân Hà