Chở nhóm du khách Hàn Quốc từ sân bay Đà Nẵng về An Thượng 7 (quận Ngũ Hành Sơn) với đoạn đường 6km, tài xế Quang đã hét giá 700.000 đồng; hậu quả, người lái xe này phải nhận kỷ luật sa thải.

Ngày 25/1, lực lượng chức năng của TP. Đà Nẵng xác định tài xế của hãng taxi Hải Vân có hành vi chặt chém giá cước đối với 3 du khách du lịch đến từ Hàn Quốc, theo VnExpress.

Trước đó, ngày 24/1, trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng, một người dân phản ánh về việc 3 khách Hàn Quốc bắt taxi 4 chỗ từ sân bay về khách sạn lúc rạng sáng cùng ngày và bị “chặt chém”.

Cụ thể, quãng đường di chuyển từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về An Thượng 7 (quận Ngũ Hành Sơn) hơn 6km nhưng lái xe đã lấy của khách 700.000 đồng, trong khi giá hiện trên đồng hồ công tơ mét là 78.000 đồng. Nhóm du khách tỏ ra rất thất vọng nhưng họ không nhớ biển số xe.

Sở GTVT Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị liên quan liên hệ với công dân phản ánh để thu thập thông tin. Đồng thời, tiến hàng trích xuất dữ liệu camera tại khu vực sân bay để xác định sự việc.

Tài xế taxi chở 6km "chém" 700 nghìn: Lòng tham đêm tối bịt lối đường nghề
Nội dung phản ánh của người dân đăng tải lên mạng xã hội thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận (Ảnh chụp màn hình).

Qua điều tra, tài xế Trần Công Quang thuộc hãng taxi Hải Vân thừa nhận hành vi không trả lại tiền thừa cho khách. Đơn vị taxi này cũng đã sa thải tài xế Quang.

Sau đó, đại diện Sở GTVT, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng đã đến gặp trực tiếp xin lỗi 3 vị khách Hàn Quốc và trả lại số tiền thu không đúng của khách. Ngoài ra, phía công ty taxi Hải Vân nhận hỗ trợ nhóm du khách toàn bộ chi phí đi lại, sinh hoạt trong thời gian ở Đà Nẵng.

Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị taxi trên địa bàn họp toàn bộ đội ngũ lái xe taxi, chấn chỉnh thái độ phục vụ, không để ảnh hưởng đến uy tín của TP. Đà Nẵng, theo Người Lao Động.

Nhóm khách Hàn Quốc cũng đã vui vẻ nhận lời xin lỗi. Họ cho biết, chỉ ở Đà Nẵng 2 ngày nhưng rất yêu TP này.

Đây không phải là lần đầu tiên tài xế của hãng taxi Hải Vân có hành vi “chặt chém” du khách. Tháng 8/2017, tài xế Nguyễn Trường Giang cũng thuộc hãng taxi Hải Vân có hành vi thu cước taxi 700.000 đồng với hành trình chỉ khoảng 5km của nữ du khách Hàn Quốc.

Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng, tước phù hiệp xe taxi vi phạm và sa thải tài xế này.

Khôi Minh