Các tài xế cho rằng, chủ đầu tư BOT T1 trên Quốc lộ 91 (quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ) chần chừ giảm giá vé nên họ phản ứng bằng cách dừng xe tại trạm, gây ùn tắc. 

Theo Người Lao Động, khoảng 9h sáng nay (1/6), một số tài xế có hộ khẩu thường trú trong khu vực được miễn giảm giá vé khi qua trạm BOT T1 đã dừng phương tiện tại trạm này. Đến hơn 10 giờ 30 phút, quanh khu vực trạm vẫn còn xảy ra ùn tắc hướng An Giang – Cần Thơ.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại hiện trường, từ khoảng 9 giờ đến gần 11 giờ ngày 1/6, các làn thu phí ở trạm BOT Ô Môn liên tục tái diễn trình trạng ùn tắc – xả trạm.

Tài xế Nguyễn Huỳnh Đức phản ánh: “Sở Giao thông nói chúng tôi được giảm giá vé từ 1/4. Nhưng sau đó họ nói tới 1/6 thực hiện và cách đây 2 ngày, Sở họp lại nói hoãn đến 15/6. Chúng tôi quá bức xúc, không thể chờ được nữa”.

Tài xế cho xe dừng tại trạm. (Ảnh: NLĐ)

Tài xế Nguyễn Văn Thi cho biết nhà mình trong diện được giảm vé. “Hàng ngày, tôi có 5 chiếc xe tải qua lại trạm, tiền vé hết mấy trăm ngàn. Nếu được giảm 30% thì tôi tiết kiệm được hơn 200.000 đồng/ngày. Họ cứ hứa lần hứa lượt, dời ngày thực hiện”.

Ông Lê Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở GTVT Tp. Cần Thơ, nói: “Chúng tôi đang cho người xuống trạm BOT T1 xem tình hình như thế nào, tổng hợp ý kiến người dân, các văn bản và làm việc với chủ đầu tư”.

Ông Nguyễn Văn Thi đề nghị phải giảm giá vé ngày 1/6. (Ảnh: Thanh Niên)

Vào chiều 29/5, Sở GTVT Tp. Cần Thơ và Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Quốc lộ 91 Cần Thơ – An Giang (chủ đầu tư BOT T1, T2), đã làm việc cùng người dân tại quận Thốt Nốt và quận Ô Môn thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho một số phương tiện kể từ ngày 15/6.

Tại buổi làm việc, hầu hết bà con có mặt đồng tình với chủ trương giảm giá của ngành chức năng. Tuy nhiên, người dân yêu cầu phải giảm giá bắt đầu từ đầu tháng 6 này chứ không phải đợi đến ngày 15/6.

Bình An