Từ ngày 18/12 đến nay, BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài phải xả nhiều lần vì tài xế phản đối việc thu phí và yêu cầu di chuyển trạm về tuyến tránh Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

VnExpress đưa tin, ngày 18/12, một số tài xế đã dán biểu ngữ trên ôtô, tập trung tại trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài (đường Võ Văn Kiệt, Hà Nội) để phản đối thu phí.

Tài xế cho rằng, trạm này đặt ở Hà Nội mà thu phí hoàn vốn cho tuyến đường ở Vĩnh Yên là không hợp lý, đặt nhầm chỗ. Các tài xế yêu cầu phải di dời trạm thu phí về tuyến tránh Vĩnh Yên.

Do một số tài xế phản đối nên BOT Bắc Thăng Long phải xả trạm nhiều lần. Từ đêm 19 đến trưa 20/12, trạm lại mở barie cho các xe đi qua. Sau đó đã thu phí trở lại.

Ngày 20/12, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 phải đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại BOT Bắc Thăng Long, báo cáo trước ngày 25/12.

tai xe phan doi thu phi bot bac thang long noi bai xa lien tuc
Trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài. (Ảnh: VOV)

Những năm qua, trước bức xúc của người dân về trạm Bắc Thăng Long – Nội Bài, Bộ GTVT và UBND TP. Hà Nội cũng nhiều lần kiến nghị dời trạm này đi nơi khác nhưng bất thành.

Lãnh đạo Bộ GTVT từng thừa nhận với Báo Dân Trí việc BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đặt nhầm chỗ. Tuy nhiên, theo cơ quan quản lý, vấn đề này đã được cấp Chính phủ trả lời. Và người dân Hà Nội phải gánh phí cho Vĩnh Phúc thì sẽ được bù đắp bằng cách đầu tư cho TP. Hà Nội nhiều công trình hạ tầng khác.

Dự án xây dựng Quốc lộ 2 được Chính phủ phê duyệt và Bộ GTVT ký kết với Công ty cổ phần BOT Vietracimex 8 theo hình thức BOT. Dự án có giá trị quyết toán đầu tư là 505 tỷ đồng, hoạt động từ ngày 28/12/2010. Nguồn thu hoàn vốn với thời gian 16 năm 10 tháng.

Thế Tam (Tổng hợp)