Lái xe chia sẻ, mùa dịch không đáng ngại nhưng phải test, chọc mũi liên tục ngán quá, ê hết cả lỗ mũi. Không chỉ “chọc mũi” 3 ngày/lần mà nhiều khi phải làm hàng ngày để có được kết quả test Covid-19 theo yêu cầu của từng địa phương khi xe đi qua. Trong khi giới tài xế ngao ngán vì bị “chọc mũi” thì các chủ doanh nghiệp vận tải lại “khóc ròng” về chi phí để tài xế test COVID-19 theo quy định.

Tại một cây xăng trên Quốc lộ 53 ở huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), tài xế Phạm Văn Tình, lái xe tải biển số 63C 127.24 trao đổi với Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ngày 24/9 cho biết, cứ 2-3 ngày là anh phải test COVID-19 một lần. 

“Tôi test nhanh, mỗi lần test tốn 230.000 đồng (test ở Bến Tre – PV), tiền test chủ xe chịu. Lái xe mùa dịch cũng không đáng ngại nhưng phải test, chọc mũi liên tục ngán quá, ê hết cả lỗ mũi”, anh Tình nói với Danviet.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Cũng theo phản ánh của giới tài xế, tại nhiều tỉnh, thành việc sử dụng kết quả test Covid-19 không thống nhất nhau: Nơi cho phép tài xế sử dụng kết quả test nhanh, nơi bắt phải kết quả test PCR. 

Chính sự thiếu đồng nhất này nên nhiều tài xế không chỉ “chọc mũi” 3 ngày/lần mà nhiều khi phải làm hàng ngày để có được kết quả test Covid-19 theo yêu cầu của từng địa phương khi xe đi qua.

Trong khi giới tài xế ngao ngán vì bị “chọc mũi” thì các chủ doanh nghiệp vận tải lại “khóc ròng” về chi phí để tài xế test Covid-19 theo quy định. Bà Trương Thị Hồng Tuân, Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Hàng hóa Phương Nam (tỉnh Bình Dương), chia sẻ: Công ty hiện có hơn 50 tài xế đang hoạt động và họ phải thực hiện test Covid-19 với tần suất 3 ngày/lần. 

Mỗi lần test nhanh COVID-19 mất 350.000 đồng/người, còn test PCR thì cao gấp 2, gấp 3. Tổng cộng mỗi đợt test như vậy công ty tốn gần 20 triệu đồng. Mỗi tháng tài xế phải test COVID-19  10 lần, tổng số tiền test lên đến khoảng 200 triệu đồng/tháng.

“Tất cả chi phí này doanh nghiệp tự bỏ tiền test cho tài xế. Đây là 1 khoản lớn, ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của doanh nghiệp. Chúng tôi mong cơ quan chức năng có thể giãn bớt thời gian hoặc nếu được miễn luôn việc test COVID-19 đối với các tài xế đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19. Tài xế họ than phiền nhiều lắm, test liên tục như vậy “hư” mũi hết!”, bà Tuân nói.

“Cầm cự tối đa chỉ 6 tháng, giãn cách xã hội mãi DN sẽ sụp đổ”

Ở một diễn biến khác, tại hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp (DN) và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ DN trong bối cảnh COVID-19 đang diễn ra.

Theo lời của Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành, mỗi tháng qua đi là cả chục ngàn doanh nghiệp phải đóng cửa, rời khỏi thị trường, chuỗi sản xuất bị đứt gãy, tổn thất của cộng đồng doanh nghiệp là vô cùng lớn và có nguy cơ kéo dài. 

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Chỉ trong 8 tháng đầu năm nay, đã có trên 85 nghìn  nghiệp, tức trên 10% số DN cả nước rút khỏi thị trường, trung bình mỗi tháng trên 10 nghìn DN, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm 2020. Và đằng sau mỗi DN phải ngừng hoạt động là sự mất đi sinh kế, nguồn sống của người lao động và sự suy giảm của nền kinh tế.

Với ảnh hưởng của dịch bệnh, của giãn cách xã hội kéo dài, trong 4 tháng trở lại đây tổng cầu nền kinh tế suy giảm, sản xuất, giao thương đình trệ, chuỗi cung ứng đứt gãy, lao động mất việc làm, chi phí sản xuất, kinh doanh tăng vọt… nhiều đơn hàng bị mất, nhiều lĩnh vực kinh tế hoạt động dưới 60% công suất. 

Tất cả các thành phần kinh tế, các ngành nghề đều bị ảnh hưởng tiêu cực, trong đó nghiêm trọng nhất là các lĩnh vực du lịch, chế biến thuỷ sản, giao thông vận tải. 

Để triển khai công tác phòng chống dịch đi đôi với phục hồi, phát triển kinh tế trong điều kiện “bình thường mới”, cộng đồng DN đề nghị Chính phủ sớm xem xét, sửa đổi bổ sung các quy định về phòng chống dịch trong tình hình mới. Các Chỉ thị 15, 16, 19… chỉ nên sử dụng trong trường hợp cấp bách, không nên sử dụng lâu dài.

VCCI cũng đề nghị Chính phủ chỉ đạo các địa phương bãi bỏ ngay các quy định riêng của địa phương về hạn chế, kiểm tra, kiểm soát vận tải hàng hóa giữa các vùng, chỉ kiểm tra tại các điểm giao nhận hàng hóa; không phân biệt hàng hóa thiết yếu; lái xe chỉ cần xét nghiệm âm tính, tuân thủ 5K và các biện pháp an toàn khác…

Đối với các chính sách hỗ trợ phục hồi DN, đề nghị Chính phủ chỉ đạo bộ, ngành, các cơ quan liên quan khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện miễn, giảm các loại thuế, phí, tiền điện, nước cho DN. 

Ngân hàng Nhà nước cần tiếp tục có những chính sách hỗ trợ mạnh hơn như nới hạn mức tín dụng; miễn giảm, vay ưu đãi lãi suất thấp, nâng hạn mức tài sản thế chấp để tăng giá trị vốn vay lưu động từ 70% lên mức cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: