Tối qua (28/6), một số người dân cùng tài xế căng băng rôn, biểu ngữ và mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ (Thái Bình) để phải đối việc “trạm một nơi, thu phí một nẻo”.  

Sáng 29/6, công an huyện Vũ Thư xác nhận với Dân Việt việc người dân và lái xe tập trung tại trạm BOT Tân Đệ (xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) nhưng không xảy ra xô xát, ẩu đả.

Công an huyện đã trích xuất camera, triệu tập một số lái xe để xử lý hành vi dừng đỗ sai quy định.

Sự việc xảy ra từ chiều tối 28/6, khoảng 17h-21h, người dân, tài xế tập trung tại trạm BOT Tân Đệ để phải đối hoạt động thu phí.

Tài xế mắc màn chặn trạm BOT Tân Đệ để phản đối thu phí
Mặc đồng phục, mắc màn tại trạm thu phí BOT Tân Đệ để phản đối thu phí. (Ảnh: Dân Việt)

Những người này mang màn đặt ngay tại lối xe lưu thông hoặc ngồi hẳn vào trong. Ngoài ra, 1 xe đầu kéo và một số xe du lịch dán khẩu hiệu đòi dỡ bỏ trạm, theo Thanh Niên.

Một số người sống quanh trạm còn mang nước uống cho những người mắc màn và cùng ngồi dưới lòng đường. Vụ việc khiến các phương tiện khác không thể di chuyển, trạm BOT Tân Đệ gây ách tắc cục bộ.

Từ tháng 5/2018, nhiều lái xe đã phải đối việc nộp phí qua trạm BOT Tân Đệ. Họ cho rằng, trạm thu phí này đặt nhầm chỗ và mức thu 30.000 đồng cho quãng đường chưa đầy 4 km là không hợp lý.

Tài xế mắc màn chặn trạm BOT Tân Đệ để phản đối thu phí
Nam thanh niên (áo đó) ẩu đả với nhân viên trạm BOT Tân Đệ. (Ảnh: Cắt từ video)

Vì vậy, hàng loạt tài xế đồng loạt phản ứng, không nộp phí, húc đổ barie cho xe đi qua.

Đỉnh điểm, ngày 5-6/6 lái xe dùng dao chặt barie và hành hung nhân viên trạm thu phí.

An An