Nhiều người xúc động khi đọc được câu chuyện tài khoản mạng xã hội có tên Nguyen Phuc Vinh chia sẻ về một tài xế tìm người đâm xe mình để trả lại số tiền đền bù thừa.

Bài đăng cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 11/10, khi anh Lê Quang Khải (nhân viên lái xe Công ty CP BMC Vĩnh Phúc) đang đứng chờ đèn đỏ trên đoạn đường Quốc lộ 5 – TP.Hải Dương, thì bất ngờ bị chiếc xe container mang biển số 15C-03105 đâm vào phía sau.

Hình ảnh tài xế container được anh Khải đăng trên Facebook.

Sau vụ va chạm, tài xế điều khiển chiếc xe container xuống xem xét tình hình và nhận hoàn toàn lỗi. Hai người cùng nhau đưa xe đến Toyota TP.Hải Dương để thẩm định hỏng hóc và kinh phí dự trù được đưa ra là 22 triệu.

Sau đó, tài xế container xin bớt 3 triệu và bồi thường cho anh Khải 19 triệu để sửa chữa xe. Do tình huống xảy ra quá nhanh, hai bên định giá thiệt hại rồi thống nhất đền bù, không trao đổi số điện thoại. 

Tuy nhiên, khi anh Khải đưa xe quay về Toyota Hiroshima tại Vĩnh Phúc thì số tiền sửa thực tế hết 7 triệu. 

Ảnh FB.

Sau đó, anh Khải đã nhờ người dùng MXH Facebook tìm kiếm thông tin của tài xế xe container để hoàn lại số tiền 12 triệu còn thừa sau khi sửa xe.

“Vậy rất mong anh, em, bạn bè chia sẻ bài giúp để có thể sớm liên lạc được với anh, gửi lại anh số tiền trên.

Ai biết được thông tin của anh xin vui lòng liên hệ ĐT của tôi: 0962.595.951 hoặc ĐT Cty tôi: 02113.779.995/0915.687.386

Rất cảm ơn cộng đồng facebook và mong sớm có thông tin của anh!”, anh Khải chia sẻ.

Hành động đẹp của cả hai tài xế được động đồng mạng ủng hộ và hy vọng có nhiều việc làm tử tế, nhân văn như vậy trong xã hội.


Bình luận của cư dân mạng.