Nhiều lái xe trong trời mưa trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hoang mang khi bảng điện tử khuyến cáo người dân ‘Trời mưa thì không lái xe’.

videoinfo__video3.dkn.tv||b8886a4d6__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Bảng điện tử xuất hiện dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe” (nguồn: CTV/Tuổi Trẻ).

Báo Tuổi Trẻ cho hay, chiều 23/11, cơn mưa lớn trút xuống địa bàn TP.HCM. Trong cơn mưa, người dân lái xe trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (quận 9, TP.HCM) thấy bảng điện tử  hiển thị dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe”.

Nhiều tài xế lái xe trên đường dẫn cao tốc ngạc nhiên, một số người tỏ ra lúng túng khi thấy dòng chữ trên bảng điện tử.

“Nếu đây là khuyến cáo thật, cứ mưa là dừng xe lại thì cao tốc sẽ ùn tắc thường xuyên, cuộc sống, công việc nhiều tài xế sẽ bị ngưng trệ, đảo lộn”, tài xế Hùng cho biết.

dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe” (ảnh: Cắt từ clip).

Ông Nguyễn Viết Tân – Giám đốc công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây xác nhận với báo VTC rằng có sự việc trên và nói đây là sự cố.

“Khi trời mưa, đơn vị có thông báo trên bảng điện tử giao thông khu vực đường dẫn và trên cao tốc là “Trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn”. Tuy nhiên, quá trình cập nhập thông tin thủ công đã xảy ra sự cố nhảy chữ không kịp nên dẫn đến sai sót”, ông Tân thông tin.

Theo Giám đốc VEC E, mọi khi cập nhật thông tin tuyên tuyền an toàn giao thông là “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Cũng theo vị này, sau khi phát hiện lỗi câu, phía VEC E đã khắc phục, thông báo trên bảng điện tử giao thông nội dung “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.