10h sáng nay (29/10), trạm thu phí BOT Bắc Bình Định trên Quốc lộ 1 dừng thu phí để sửa chữa mặt đường hư hỏng. Nhiều tài xế vui mừng phóng xe qua trạm BOT vắng nhân viên nhưng một số người không biết thông tin nên vẫn dừng lại đưa tiền phí. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Báo Dân Trí ghi lại cảnh tài xế phấn khởi khi qua trạm thu phí mà không phải nộp tiền

Ngày 29/10, trạm BOT Bắc Bình Định (xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đã dừng thu phí để sửa chữa hư hỏng mặt đường, dưới sự kiểm tra của đại diện Cục Quản lý Đường bộ III (Tổng Cục Đường Bộ).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Dân Trí, các phương tiện lưu thông qua trạm được miễn phí, nhưng nhiều lái xe vẫn dừng khi qua trạm vì không biết thông tin.

Ông Nguyễn Trung (40 tuổi) chia sẻ với Báo Dân Việt: “Lâu nay, chúng tôi đã mất phí nhưng di chuyển trên con đường hỏng nên rất bức xúc. Việc dừng thu phí khiến tôi rất phần khởi, điều này sẽ khiến cho nhà đầu tư BOT quan tâm hơn về trách nhiệm của mình”.

“Đường hỏng ở nhiều vị trí, vấn đề này phải được khắc phục triệt để trước mùa mưa lũ. Lúc đó, người dân chúng tôi mới yên tâm và vui vẻ nộp phí khi qua trạm”, ông Trần Hùng (TP. Quy Nhơn) chia sẻ.

tai xe ho hoi khi qua tram bot bac binh dinh quoc lo 1 khong mat phi
Tài xế mừng rỡ qua trạm mà không phải trả phí. (Ản: Dân Trí)

Đại diện Công ty CP Đầu tư BOT Bắc Bình Định – nhà đầu tư khẳng định đã bố trí nhiều mũi thi công, khắc phục hư hỏng, đảm bảo giao thông cho các phương tiện qua lại. Sau đó, sẽ thảm nhựa tất cả các đoạn hư hỏng.

Hiện công ty bố trí 2 dây chuyền để sửa chữa đường nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Nếu thời tiết thuận lợi thì chỉ 5 ngày nữa việc sửa chữa đường sẽ hoàn thành.

Cục quản lý đường bộ III khẳng định, sau khi sửa chữa xong hư hỏng, nếu đạt yêu cầu mới cho thu phí trở lại.

tai xe ho hoi khi qua tram bot bac binh dinh quoc lo 1 khong mat phi
Nhân viên BOT Bắc Bình Định tạm tháo gác chắn thu phí. (Ảnh: Dân Việt)

VnExpress đưa tin, ngày 25/10, Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu dừng việc thu phí tại trạm BOT Bắc Bình Định từ ngày 29/10, cho đến khi nhà đầu tư hoàn thành việc khắc phục hư hỏng mặt đường Quốc lộ 1.

Từ khi đưa vào khai thác, chính quyền và người dân đã nhiều lần phản ánh về chất lượng của dự án. Tuy nhiên, việc sửa chữa hư hỏng mặt đường đến nay vẫn chưa hoàn thành. Đến ngày 18/10, trên tuyến đường còn nhiều vị trí hư hỏng nặng, gây mất an toàn giao thông.

Minh Tú (Tổng hợp)