Lực lượng chức năng xử phạt tài xế ở Hà Tĩnh rút súng dọa bắn người dân sau va chạm giao thông.

Chiều qua (24/1), cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt Tô Quang Nghĩa (sinh năm 1967, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), người gây tai nạn giao thông và rút súng ra đe doạ bắn người dân với số tiền 38 triệu đồng, theo Người Lao Động.

Cụ thể:

  • Hành vi điều khiển ôtô đi sai làn đường bị phạt 1 triệu đồng;
  • Hành vi điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn 0,58 mg/l khí thở phạt 18 triệu đồng;
  • Hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ không có giấy phép phạt 15 triệu đồng;
  • Hành vi gây rối trật tự công cộng mang theo công cụ hỗ trợ phạt 4 triệu đồng.

Ngoài ra, Tô Quang Nghĩa còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 5 tháng và thoả thuận bồi thường với người bị thiệt hại.

Sự việc xảy ra vào 15h ngày 21/1, tại đường liên xã Song Lộc (huyện Can Lộc) và xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). Tô Quang Nghĩa điều khiển ôtô đâm trúng xe máy của Nguyễn Thanh Hiệp (64 tuổi, thôn Hồng Nguyệt) dựng ven đường, theo Zing.

Khi xảy ra va chạm, người thân ông Hiệp yêu cầu tài xế ôtô bồi thường nhưng Nghĩa không đồng ý. Trong lúc cãi nhau, Nghĩa cầm một khẩu súng dọa sẽ bắn nếu ai “nói nhiều”.

CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh tới hiện trường đưa hai chiếc xe về trụ sở để làm rõ. Tại trụ sở, Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện một khẩu súng bằng nhựa, một chiếc còng số 8 bằng kim loại, một thanh kiếm tự tạo dài 70cm trong xe của ông Nghĩa, theo Pháp Luật.

Ngoài súng, công an còn phát hiện còng và kiếm trên xe của tài xế (Ảnh: Pháp Luật).

Được biết, ông Nghĩa trước kia từng ở trong quân ngũ, hiện đã ra quân, làm kinh doanh tự do.

Thế Tam