Sáng 1/5, trạm thu phí BOT Ninh Lộc (thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã phải mở barie tháo phí để tránh ùn tắc kéo dài khi một số tài xế dừng xe phản đối.

Theo ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa – đơn vị quản lý trạm BOT Ninh Lộc, sáng nay (1/5), trạm thu phí đã phải mở barie 2 lần, vào lúc 1h và 6h.

Báo Pháp luật Thành phố HCM dẫn lời ông Long cho biết, sau 2 lần xả trạm, các tài xế ở thị xã Ninh Hòa vẫn tiếp tục điều khiển xe quay vòng, cố ý tập trung dừng xe giữa các làn thu phí nhưng không mua vé. Tình trạng này ảnh hưởng đến lưu thông trên quốc lộ 1 vì lượng xe lưu thông lớn do đang ngày nghỉ dịp 30/4 – 1/5.

Do các tài xế dừng xe giữa các làn thu phí, hàng loạt ô tô khác bị ùn tắc kéo dài ở hai đầu trạm. Có thời điểm, quốc lộ 1 đoạn qua trạm BOT Ninh Lộc bị ách tắc hoàn toàn. Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa phải xả trạm để giải phóng lượng xe bị dồn ứ.

Ông Long thông tin, sáng nay, CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa, công an thị xã Ninh Hòa đang dồn lực lượng để điều tiết giao thông, tuy nhiên cơ quan chức năng chưa áp dụng biện pháp xử phạt hành chính đối với các xe dừng quá 5 phút.

Tài xế dừng xe, BOT Ninh Lộc phải xả trạm
BOT Ninh Lộc xả trạm 2 lần trong sáng nay. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Người Lao Động, từ hôm nay Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa giảm giá vé cho các xe trên địa bàn khi qua trạm theo văn bản của Tổng cục Đường bộ.

Cụ thể, các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính thuộc 8 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang được giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh.

Các xe kể trên nếu dùng kinh doanh sẽ giảm 40%. Ngoài ra các loại phương tiện còn lại (loại 2,3,4,5) cũng được giảm 40%.

Khôi Minh (TH)