Vẫn sử dụng phương án dừng xe trước trạm giống như sáng qua, hôm nay (2/1) các tài xế tiếp tục gây áp lực khiến trạm thu phí BOT Ninh An phải tháo phí 2 lần.

Trưa nay (2/1), ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An) xác nhận thông tin trạm thu phí này tiếp tục bị tài xế gây áp lực dẫn đến xả trạm, theo Zing.

Trạm BOT Ninh An trưa 2/1 (Ảnh: Nguyễn Chung).

Vào 9h sáng cùng ngày, nhiều tài xế dừng xe ngay trạm thu phí để đòi miễn 100% giá vé đối với người dân trong khu vực. Các tài xế yêu cầu giảm ngay phí, không thể dùng dằng chờ đợi.

Ông Long cho biết, ông và các cộng sự đã giải thích nhưng không được. Tránh áp lực dồn lên quá lớn khiến “vỡ trận”, nhà đầu tư hạ lệnh xả trạm.

Khoảng 2 giờ sau, một số tài xế lại dừng xe đòi tiền vé tháng. Những người này giải thích, nếu đã xả trạm thì chủ đầu tư phải trả lại tiền vé tháng đã đóng để “đảm bảo công bằng”. Theo những tài xế này, không có chuyện người được đi miễn phí, người vẫn phải đóng tiền.

Khi tình hình trở nên quá căng thẳng, chủ đầu tư BOT Ninh An lại quyết định kéo barie xả trạm.

Trước đó, vào trưa qua (1/1), trạm BOT này cũng phải xả trạm vì các tài xế dùng tiền lẻ và dừng lại trước trạm để gây áp lực.

Một số tài xế cho biết, việc họ phải dùng đến biện pháp này cũng là bất đắc dĩ.

Một tài xế cho hay, nhà anh cách trạm thu phí chỉ khoảng 5km nhưng chưa được miễn phí qua trạm là bất hợp lý. Tài xế này đã làm đơn gửi nhà đầu tư để được xem xét miễn phí nhưng không có hồi âm cụ thể. Rất bức xúc anh đã cùng mọi người dừng xe phản đối.

Đại diện Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa giải thích, đơn vị không thể tự quyết việc giảm phí. Nhà đầu tư này khẳng định, đã có văn bản đề xuất về việc giảm 50% giá vé cho một số loại xe thuộc 16 xã, phường khác trên địa bàn TX. Ninh Hòa và đang đợi Bộ GTVT xem xét, quyết định.

Minh Tú (tổng hợp)