Trưa nay (2/5), trạm Thu phí BOT Ninh Lộc, (Khánh Hòa), tiếp tục phải xả trạm 6 lần để tránh ùn tắc kéo dài do tài xế tập trung lại đập kính cabin, giật vé, đuổi đánh nhân viên.

Đại diện Trạm thu phí BOT Ninh Lộc – Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, trưa nay (2/5), trạm này phải xả trạm lần thứ 6 để tránh ách tắc kéo dài, tình trạng còn căng thẳng hơn hôm qua. Tuy nhiên, họ không nhận được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, theo Người Lao Động.

Đến 11h20, nhiều tài xế kéo vào Trạm thu phí BOT Ninh Lộc. Bảo vệ trạm khi đóng cửa bị một người xông đến đánh. Nhóm tài xế này còn rượt đánh một nhân viên trạm, cầm đá xông vào trụ sở. Tuy nhiên, sau khi xả trạm, các tài xế lại quay xe gây sức ép buộc trạm này tiếp tục xả.

Tài xế dừng ở trạm chủ yếu là người thuộc thị xã Ninh Hòa. Họ cho rằng, trạm BOT Ninh Lộc thu phí không hợp lý đối với người địa phương quanh trạm.

Tài xế cầm đá xông vào trụ sở, rượt đuổi nhân viên BOT Ninh Lộc
Cầm đá xông vào trụ sở Trạm BOT Ninh Lộc. (Ảnh: Người Lao Động)
Tài xế cầm đá xông vào trụ sở, rượt đuổi nhân viên BOT Ninh Lộc
Một đối tượng rượt đánh nhân viên Trạm BOT Ninh Lộc. (Ảnh: Người Lao Động)

Hôm qua (1/5), trạm BOT Ninh Lộc thực hiện giảm giá thu phí cho các chủ phương tiện có hộ khẩu tại 8 xã, tổng cộng khoảng 1.300 xe các loại.

Theo các chủ phương tiện, họ cảm thấy như bị lừa vì tháng 1/2018 nói miễn giảm cho 16 xã phường ở Ninh Hòa quanh trạm BOT này. Điều này được thực hiện trong khoảng 2 tháng qua. Song, đến nay có 8 xã và giảm giá 50% cho xe loại 1 chứ không miễn phí nữa.

Vì vậy, các tài xế dừng xe ở giữa làn thu phí khiến trạm thu giá BOT Ninh Lộc giao thông ùn ứ kéo dài do. Trạm phải liên tục xả 11 lượt. Đến tối, các tài xế vẫn còn đập vỡ kính cabin thu phí.

Tài xế cầm đá xông vào trụ sở, rượt đuổi nhân viên BOT Ninh Lộc
BOT Ninh Lộc ùn ứ kéo dài và phải xả trạm sáng qua (1/5). (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đại diện Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, hôm qua công ty đã thực hiện việc giảm giá vé cho các ô tô trên địa bàn khi qua trạm theo văn bản của Tổng cục đường bộ.

Phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, trụ sở chính thuộc 8 xã, phường thuộc Thị xã Ninh Hòa: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang được giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải từ 2 tấn – dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh. Nếu các xe trên dùng kinh doanh sẽ giảm 40%.

Vị này cho biết thêm, các loại phương tiện loại 2,3,4,5, cũng được giảm 40%. Phía công ty tạo điều kiện cho tài xế địa phương, thậm chí đề nghị miễn phí cho các xe loại 1, tuy nhiên Bộ GTVT không thống nhất về chủ trương nên không thực hiện được.

Được biết, trạm BOT Ninh Lộc đặt tại Km 1425 + 200 nhằm hoàn vốn dự án mở rộng công trình Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Ninh Hòa. Cuối năm 2017 đến nay, trạm BOT Ninh Lộc nhiều lần xảy ra ách tắc, xả trạm do tài xế địa phương cho dừng xe, không trả tiền, sử dụng tiền lẻ để yêu cầu miễn giảm phí.

Thanh Thanh