Nhiều ô tô căng băng rôn đòi miễn phí khi qua trạm hoặc yêu cầu “thu đúng – thu đủ”.

10h ngày 4/1, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận Cái Răng, TP Cần Thơ ùn tắc khi nhiều tài xế đậu ô tô kín 6 làn khu vực thu phí.

Nhiều tài xế không chịu trả tiền phí, căng băng rôn “thu đúng – thu đủ”. Các tài xế còn đồng loạt bấm còi inh ỏi, tạo ra không khí hỗn loạn.

Một tài xế tên Huỳnh Hoài Phương – Trung tâm đào tại lái xe số 10 cho rằng, đơn vị đóng cách trạm vài trăm mét, mỗi ngày hàng trăm lượt ôtô tập lái qua lại trạm, mỗi lần chỉ đi vài trăm mét nhưng phải trả đủ tiền cho cả tuyến là vô lý. “Chúng tôi yêu cầu được miễn phí khi qua trạm”, anh Phương nói.

Nhiều tài xế đậu xe án ngữ tại trạm thu phí, dẫn đến kẹt xe nhiều km (Ảnh: VnExpress).

Đến hơn 11h, dòng ôtô ùn tắc hai chiều khoảng 10km nhưng trạm vẫn chưa xả cửa. Hàng trăm CS được điều động đến để đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp giảm giá dịch vụ cho các loại xe qua trạm từ ngày 20/12. Giá vé mới giảm từ 7 đến 15% so với mức phí cũ, thấp nhất 30.000 đồng và cao nhất là 180.000 đồng.

Đối với vùng lân cận sẽ giảm giá cho chủ xe có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống; tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc các xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, Hậu Giang), phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Mức giảm giá đối với các vùng này là 100% đối với xe buýt; 30-35% so với mức giá chung sau khi thực hiện giảm giá.

Dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp dài gần 22 km, có tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng, hoàn thành cuối năm 2015. Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp bắt đầu thu phí từ tháng 4/2016, mức giá 35.000 – 200.000 đồng.

Khôi Minh