Mới đây, nhiều người không khỏi cảm phục trước lòng tốt và sự nhiệt tình của anh tài xế Hóa khi tìm kiếm và trả lại ví tiền cho khách làm rơi.

Vào sáng 22/4, anh Bùi Ngọc Vũ (trú tại Gio Linh, Quảng Trị) cho biết đã nhận lại được ví tiền và gửi lời cảm ơn chân thành đến anh tài xế Trần Văn Hóa (Sinh năm 1970, trú tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), chủ xe khách biển số 43B 00211, tin đưa từ Dân Việt.

Theo lời kể của anh Vũ, sự việc xảy ra vào ngày 19/4 trước đó, anh có chuyến công tác nên bắt xe của anh Hóa xuất phát từ bến xe Đông Hà vào Đà Nẵng và để quên ví tiền.

Tuy nhiên, khi anh Vũ đến Đà Nẵng và bắt taxi đi một quãng đường dài mới chợt phát hiện mình mất ví. Mang tâm lý lắng, anh Vũ quay lại bến xe ghi địa chỉ liên hệ nhờ Ban quản lý bến xe hỗ trợ.

Nhưng anh Vũ lại không lấy số điện thoại của tài xế Hóa cũng như không nhớ được biển số xe. Xong, nhờ sự giúp đỡ của ban quản lý bến xe, anh Vũ cuối cùng cũng tìm được số liên hệ của tài xế Hóa.

Trao đổi với báo chí, anh Vũ cho hay, lúc anh gọi lại cho anh Hóa, vị tài xế này đã hứa sáng hôm sau (20/4) sẽ tìm và kiểm tra trên xe, nếu phát hiện sẽ báo lại ngay. Quả đúng như lời hứa, đến sáng 20/4, anh Vũ đã nhận được cuộc gọi lại từ anh tài xế.

Cũng trong sáng cùng ngày, anh Vũ đã nhận lại được chiếc ví nguyên vẹn từ tay tài xế Hóa trong niềm vui, lòng cảm kích.

Anh Hóa tâm sự, trước đây anh cũng đã từng nhiều lần trả ví tiền cho khách làm rơi trên xe của mình. Anh chia sẻ thêm, làm nghề gì cũng vậy, luôn cần cái tâm nghĩ đến người khác, nếu bản thân mình bị mất ví cũng sẽ đau xót khổ sở lắm, vậy nên, bất cứ khi nào phát hiện khách quên đồ trên xe, anh đều tìm cách trả lại.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: