Vi phạm giao thông, bị đưa về đồn nhưng một tài xế xe khách xin đi vệ sinh rồi chốt cửa, cố thủ bên trong rồi nằm ngủ mặc cho công an đứng ngoài yêu cầu mở cửa xe.

Trước đó, theo báo Thanh Niên, lúc 18h30 ngày 24/12, tại đường Trần Phú, TP. Đà Lạt (đoạn gần bùng binh Bà Triệu – Trần Phú), tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT-TT) Công an TP. Đà Lạt phát hiện xe ô tô 16 chỗ do Nguyễn Anh Cường (34 tuổi, ngụ TT. Liên Nghĩa, H. Đức Trọng) điều khiển đang chở 9 người khác trên xe đi lùi trên đường 1 chiều không đúng quy định.

Đội CSGT-TT yêu cầu tài xế Cường làm việc. Trong quá trình làm việc, Tổ tuần tra phát hiện tài xế này có nồng độ rượu, bia, phương tiện cũng hết thời hạn kiểm định nên yêu cầu đưa xe về trụ sở Công an TP. Đà Lạt làm việc, thấy vậy các hành khách cũng xuống khỏi xe.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Khi đến trụ sở công an, Cường xin đi vệ sinh rồi chốt cửa ở suốt trong đó hơn 30 phút. Sau đó, tài xế này bất ngờ mở cửa nhà vệ sinh đi ra rồi vào trong xe ô tô, khóa tất cả các cửa lại “cố thủ” và có hành vi chống đối lực lượng chức năng. Khi vào trong xe, Cường ung dung gác chân lên vô lăng, mở điện thoại livestream với ai đó nói cười thoải mái rồi nằm ngủ mặc cho công an đứng phía ngoài liên tục yêu cầu mở cửa.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ thuyết phục không thành, lực lượng chức năng đã phá cửa xe, khống chế Cường. Tại cơ quan công an, tài xế đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đồng ý chấp hành nộp phạt theo quy định.

Ảnh chụp màn hình báo Congluan.

“Tài xế cho biết, do gia đình có chuyện không vui nên khi bị CSGT kiểm tra đã hành xử không đúng. Tài xế đã gửi lời xin lỗi đến tổ công tác, cũng như Đội CSGT. Anh ta thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình”, một lãnh đạo Đội CSGT Công an TP. Đà Lạt nói trên báo Zing.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu