Tài xế Nguyễn Công D. điều khiển chiếc Santafe bị CSGT ra hiệu dừng xe nhưng lại tăng ga bỏ chạy, suýt tông một chiến sĩ cảnh sát 141. Khi tiến hành đo nồng độ cồn, tài xế D. vi phạm 1.191 miligam/lít khí thở, cao gấp 3 lần mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất theo quy định. 

Thông tin trên Dân Trí, Trung tá Phạm Tuấn Anh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y9/141 Công an TP. Hà Nội cho biết, khoảng 22h40 ngày 3/1, tổ công tác này làm nhiệm vụ tại đường Nghiêm Xuân Yên hướng đi Nguyễn Xiển thì phát hiện ôtô Santafe màu trắng mang BKS 30A-67737 lưu thông với tốc độ cao, có biểu hiện không bình thường.

Tổ công tác tiến hành niêm phong xe (ảnh: Tuổi Trẻ).

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế không chấp hành, tăng ga chạy thẳng khiến 1 CSGT phải nhảy lên vỉa hè. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, cảnh sát cơ động đã dừng được ôtô này.

Theo cảnh sát, khi tiến hành mở cửa xe, bên lái bước xuống là một người đàn ông trung niên mặt đỏ gay gắt, phả ra nồng nặc mùi rượu; trên xe ôtô còn có một người phụ nữ trẻ và người đàn ông lớn tuổi.

Ban đầu, người đàn ông lái ôtô không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Sau hơn 2 giờ, cảnh sát mới thuyết phục tài xế này kiểm tra nồng độ cồn theo quy định với kết quả là 1.191 miligam/ lít khí thở.

Theo Tuổi Trẻ, tài xế cũng không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy đăng ký ôtô. Người này tự khai tên là Nguyễn Công D. (37 tuổi, ở khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội).

Theo quy định mới Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, tài xế D. sẽ bị phạt tiền khoảng 40 triệu đồng và tước GPLX 23 tháng, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ phương tiện ôtô đến 7 ngày.